Mouse - Chuột Gaming

× Thông báo Danh mục này đang cập nhật sản phẩm

Đặc tính nổi bật của sản phẩm

Không thể phủ nhận rằng các thông số kỹ thuật trên những thiết bị công nghệ là vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn nắm rõ những thông tin này, thì việc cho ra cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu sẽ trở nên rất dễ dàng.

Và đối với Gaming Mouse cũng thế. Ngoài những tiêu chí để bạn chọn một chú chuột chơi game như: Thiết kế, tính thoải mái, tuổi thọ, pin...v..v... thì những thông số kỹ thuật là điều nhất định không thể bỏ qua. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp mang đến bạn những trải nghiệm "mỹ mãn" hơn trong các cuộc chiến game đầy "máu lửa". Vậy theo bạn, những thông số nào trên một chú chuột Gaming là quan trọng nhất? 

Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ chuột gaming là gì?

Có thể nói chuột gaming là loại một chuột chuyên dụng dành cho các game thủ. Và đương nhiên là em ấy cũng được thiết kế cơ bản của một chuột máy tính tính thông thường bao gồm: Nút click trái, nút click phải, con lăn…v...v... Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn giữa chuột thông thường và chuột chơi game Gaminh chính là "em ấy" được trang bị một ngoại hình trông có vẻ hầm hố, mạnh mẽ và bền bỉ hơn rất nhiều. Và một điểm tạo nên sự khác biệt nữa phải kể đến đó chính là những thông số kỹ thuật của chuột. Đối với một game thủ, việc chọn cho mình được một chú chuột phù hợp sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại, thắng thua. Hoặc ít nhất là cảm thấy thỏa mãn với những trải nghiệm tuyệt vời. Và để đáp ứng được nhu cầu này, Chuột Gaming sở hữu các yếu tố về: Tốc độ, sự di chuyển nhanh nhạy và chính xác ...v...v... Vậy, bạn cần chú ý đến những thông số nào trên chuột Gaming?

Tìm hiểu về những thông số cơ bản nhất trên chuột Gaming

Để đáp ứng được chính xác nhu cầu mà bạn mong muốn, thì có rất nhiều các thông số kỹ thuật cần phải tìm hiểu. Tuy nhiên, sau đây là những thông số cơ bản nhất, và bắt buộc bạn phải xem xét kĩ khi quyết định mua một chú chuột Gaming chơi game cho mình.

- Mouse Feet là gì?

Bạn có thể hiểu Mouse feet chính là tốc độ hay độ nhạy của chuột. Khi mua, bạn nên lưu ý rằng sau một khoảng thời gian sử dụng, Mouse Feet sẽ có những vấn đề phát sinh như giảm độ nhạy do vị bào mòn. Nhất là với những bàn di chuột cứng, thô ráp thì sự mài mòn càng nhanh hơn. Do đó, khi lựa chọn chuột gaming, đừng quên nhấc chúng lên và kiểm tra phụ kiện này. Chúng đảm bảo rằng bạn sẽ không phải thay chuột quá nhiều nếu sử dụng phải Mouse Feet dởm nhé!

- DPI là gì?

DPI (dots-per-inch) tương tự như CPI (count-per-inch) là yếu tố quyết định quãng đường con trỏ chuột di chuyển được trên màn hình tương ứng với mỗi inch mà con chuột di chuyển được ở ngoài thực tế. Nếu cùng với một quãng đường di chuột, DPI càng cao thì quãng đường con trỏ chuột di chuyển được càng xa hơn. Lấy ví dụ thực tế với một chú chuột gaming có DPI khoảng 1600. Khi bạn rê chuột với khoảng cách 1 inch màn hình (tương đương với 2.54 cm) thì con trỏ chuột sẽ di chuyển được ở mức 1600 điểm ảnh.

Nếu với những ai thường xuyên chơi game hay là 1 game thủ chuyên nghiệp thì nên sử dụng chuột gaming có DPI dao động từ 400 – 800. Ở mức này, bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển được chuột, không gặp phải bất cứ rào cản nào khác. Còn với người dùng thông thường, mức DPI dao động khoảng 1000 DPI là đủ. Tuy nhiên, trong trường hợp màn hình có độ phân giải cao thì bạn cần tăng mức DPI để tiện hơn trong quá trình sử dụng.

- LOD là gì?

LOD (Lift Off Distance) chính là thông số tiếp theo bạn cần quan tâm khi mua chuột gaming. Thông số này chính là độ cao được đo giữa chuột và bề mặt di chuyển của chuột mà khi người dùng nâng chuột lên, cảm biến không còn hoạt động. Và thông số này được tính bằng đơn vị mm. Trong quá trình chơi game, người chơi thường nhấc chuột lên, hạ chuột xuống rất nhiều lần. Bởi thể, thông số LOD càng thấp càng tốt. Điều này nhằm đảm bảo không sự dao động nào xảy ra trong quá trình game thủ nhấc chuột.

Nếu LOD cao, khi nhấc chuột lên, sensor vẫn còn hoạt động, tracking bề mặt. Lúc này sẽ xảy ra tình trạng rung lắc hoặc di chuyển. Đây là điều không hề mong muốn của bất cứ người chơi nào. Hiện nay, những dòng chuột gaming cao cấp đều có thông số LOD cực thấp. Thông thường, con số này chỉ dao động từ 1.5 – 2.5 mm. Nếu đang muốn sở hữu chuột chơi game, bạn có thể tham khảo dòng chuột Zowie FK, ZA, EC Series…. Những mẫu chuột gaming này có thông số LOD chỉ từ 1.5 – 1.8 mm.

- Polling Rate là gì?

Thông số Polling Rate hay Refresh Rate cho biết tần số mà sensor lấy mẫu trong 1 giây. Tùy theo các hãng sản xuất, chúng thường được gọi là Polling Rate hay Refresh Rate. Với 1 con chuột gaming có thông số Polling Rate là 500Hz có nghĩa là chuột gửi thông tin về máy chủ 500 lần trong 1 giây. Chỉ số Polling Rate càng cao thì máy tính sẽ thường xuyên cập nhận và xử lý những thông tin. Từ đó, chỉ đạo con trỏ chuột thường xuyên hơn giúp chuột di chuyển mượt mà. Điều này còn hạn chế tình trạng mất tín hiệu kể cả khi di chuyển nhanh.

- FPS là gì?

FPS (viết tắt Frame Per Second) là thông số cho biết khả năng xử lý dữ liệu mà cảm biến đã thu được. Nếu chỉ số FPS tối đa có nghĩa là số khung hình mà cảm biến chuột quét được trong 1 giây là tối đa. Nói tóm lại, chỉ số FPS là chỉ số khung hình/ 1 giây. Nếu là người sành về công nghệ điện tử, bạn sẽ biết rằng, nguyên tắc cũng như bản chất của cảm biến quang học là dựa vào sự phản xạ của ánh sáng để lưu giữ hình ảnh. Dựa vào các hình ảnh đó để tìm ra được vị trí cũng như hướng di chuyển của con trỏ chuột. FPS càng cao đồng nghĩa với số lượng hình ảnh sẽ nhiều hơn. Như vậy, thao tác của người chơi sẽ chính xác hơn. Đây là thông số cực kì quan trọng trong mỗi con chuột gaming. Chúng quyết định việc game thủ có di chuyển đến vị trí chính xác hay không, có thành công trong trò chơi hay không.

Một tính năng khác của FPS chính là giúp con chuột tránh gặp phải hiện tượng mất tín hiệu. Điều này vẫn thường xảy ra trên các loại bàn di chuột có bề mặt phức tạp hay màu sắc sặc sỡ. Khi sử dụng chuột Gaming có thông số FPS cao, bạn có thể lựa chọn bàn di chuột phù hợp theo sở thích của mình mà không lo lắng tới việc chúng làm giảm độ chính xác cho các lần click chuột. Đặc biệt, với những trò chơi cần đến những cú vẩy chuột tốc độ cao như game bắn súng, chỉ số FPS lại càng được chú trọng. Nếu chỉ số FPS quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng mất tín hiệu. Mặc dù người game thủ đã di chuyển chuột nhưng con trỏ trên màn hình vẫn giữ nguyên hoặc di chuyển không đáng kể.

- Mouse Acceleration là gì?

Nếu xét về những thông số cần chú ý khi mua chuột gaming thì gia tốc chuột cũng là thông số cần được quan tâm. Gia tốc chuột chính là tính năng khiến quãng đường dịch chuyển tỉ lệ thuận với tốc độ di chuột. Điều này có nghĩa là, cùng một khoảng cách rê chuột, nếu người dùng rê nhanh hơn thì con trỏ chuột sẽ đi được xa hơn. Gia tốc chuột càng lớn thì sự chênh lệch này càng cao. Nếu có sự xuất hiện của gia tốc, con trỏ chuột của bạn sẽ bị đưa đến vị trí không mong muốn. Do vậy, hầu như tất cả các game thủ đều đã loại bỏ tính năng này trong quá trình thi đấu. Trong Driver, các loại chuột gaming đều có thể dễ dàng loại bỏ gia tốc. Tuy nhiên, trong Windows, gia tốc vẫn còn tồn tại. Nếu muốn loại bỏ chúng, cần phải Registry hay chèn lệnh vào Launch icon trong game.

- Auto Correction là gì?

Đối với thông số Auto Correction, bạn có thể hiểu đây chính là chức năng tự động khiển con trỏ chuột di chuyển theo đường thẳng. Kể cả khi bạn di chuyển chuột theo đường nằm nghiêng một góc nhỏ so với phương ngang hoặc phương thẳng đứng. Để kích hoạt được chức năng này, hãy vào mục Mouse Option của Windows sau đó bật tính năng Enhance Pointer Precision. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được điều này.

Nếu Correction càng cao thì góc này sẽ càng lớn. Và khả năng di chuyển của chuột sẽ chính xác hơn. Nếu bạn là dân chơi game, sẽ không quá xa lạ với tình huống cần phải kéo con trỏ chuột theo góc hơi chếch để ghìm súng thì tính năng này rất hữu ích đây nhé!

Ngoài những thông số kỹ thuật trên, để đảm bảo cho những trận game nãy lửa thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ hơn nữa.

 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: