MICROSOFT SẼ TỐI ƯU HÓA MỘT LOẠT CÁC GAME CŨ TỐT HƠN TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 11 

Các tựa game cũ đang được tối ưu hóa để giảm độ trễ và được kích hoạt các tính năng HDR tự động ở chế độ cửa sổ trên Windows 11 mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Các tựa game cũ đang được tối ưu hóa để giảm độ trễ và được kích hoạt các tính năng HDR tự động ở chế độ cửa sổ trên Windows 11 mang đến trải nghiệm tốt hơn.

 

Windows đang mang đến hai tính năng mới cho PC gaming trên Windows 11. Hai tính năng này bao gồm ứng dụng hiệu chỉnh HDR Calibration của Xbox giúp cho HDR hoạt động tốt hơn trong các tựa game có chế độ cửa sổ, và tính năng tối ưu hóa các tựa game mới bằng cách giảm độ trễ đồng thời tăng FPS cho các tựa game cũ hơn được chơi ở chế độ cửa sổ hoặc chế độ không viền (borderless-windowed mode).

 

Đầu tiên, đối với ứng dụng Windows HDR Calibration, ứng dụng này sẽ giống như ứng dụng bạn có thể tìm thấy trên Xbox Series X | S. Cụ thể ứng dụng này sẽ đưa các tính năng điều chỉnh (calibration settings) vào chức năng Auto HDR của Windows 11, cho phép các tựa game cũ không có HDR có thể hiển thị màu sắc sáng hơn trên màn hình hỗ trợ HDR. Đây là một tính năng đã ra mắt với Xbox Series X | S và sau đó mới đưa lên Windows 11 vào tháng 10 năm ngoái.

 

 

 

 

Ứng dụng hiệu chuẩn sẽ đi kèm với 3 bài kiểm tra để xác nhận chi tiết có thể nhìn thấy tối nhất, chi tiết nhìn thấy sáng nhất và độ sáng tối đa của màn hình của bạn có thể đáp ứng. Nó cũng sẽ cải thiện độ chính xác và nhất quán của màu sắc trên màn hình HDR. Mặc dù hầu hết các màn hình HDR được chứng nhận đều hoạt động tốt khi xuất xưởng, nhưng các game thủ PC hạng nặng vẫn thích điều chỉnh cài đặt hiển thị của họ sao cho vừa mắt và ứng dụng này cho phép điều chỉnh chính xác điều đó.

 

Tiếp theo, đối với phần tối ưu hóa mới cho các trò chơi Windows sẽ áp dụng cho các tựa game cũ hơn sử dụng DirectX10 hoặc DirectX11. Những tựa game này sẽ hoạt động tốt nhất khi ở chế độ toàn màn hình. Hannah Fisher - quản lý chương trình DirectX của Microsoft cho biết : “Tính năng tối ưu hóa mới này đặc biệt áp dụng cho các trò chơi có cửa sổ và không viền. Vì tính năng này đã được tối ưu hóa khi chạy ở chế độ toàn màn hình từ trước, nên phần cập nhật mới này được thêm vào để mang lại trải nghiệm nhất quán cho game thủ dù đang chiến game ở chế nào đi chăng nữa.”

 

Theo như Giám đốc chương trình DirectX tại Microsoft – Hannah Fisher – cho biết, các tính năng tối ưu hóa này đặc biệt áp dụng cho các tựa game chạy ở chế độ cửa sổ và chế độ không viền. Bởi vì tính năng tối ưu hóa cho các tựa game cũ chạy ở chế độ toàn màn hình đã có từ trước rồi, còn cái tối ưu hóa mới được thêm vào là để đảm bảo mang lại một trải nghiệm nhất quán cho game thủ dù cho họ có chơi game ở bất kỳ chế độ nào đi nữa.

 

 

 

 

Các tựa game sử dụng DirectX 12 đều chạy rất tốt ở các chế độ cửa sổ và không viền nhưng với hàng nghìn tựa game cũ hơn ngoài kia thì không thể xảy ra điều tương tự như vậy. Với sự tối ưu hóa mới này, Windows đang cập nhật các tựa game cũ hơn này để sử dụng giúp giảm đáng kể độ trễ khi chạy ở các chế độ khác ngoài chế độ toàn màn hình. Để kích hoạt những tối ưu hóa mới này trên Windows 11, chỉ cần truy cập vào các cài đặt đồ họa mặc định của hệ thống (Default Graphics Settings), sau đó bật tính năng “Optimizations for windowed games” lên là được.


BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI - ĐÓN LỘC CẢ NĂM

KHỞI ĐẦU NĂM MỚI - ĐÓN LỘC CẢ NĂM Đón chào năm mới, MSIVIETNAM mong muốn mang lại nhiều điều tốt lành và nhiều may mắn đến quý khách với chương trình "KHỞI ĐẦU NĂM MỚI - ĐÓN LỘC CẢ NĂM" khi chọn mua các sản phẩm LAPTOP tại LAPTOPNEW. Như sau: 1 - THỜI GIAN: 25.01 - 31.01.2023 2 - ĐỐI TƯỢNG: tất cả khách hàng 3 - NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI: - Tặng RAM 8GB DDR4 3200MHz trị giá 1.190.000 VND. - Lì xì TM 300.000 VND áp dụng Laptop Văn phòng (trừ trực tiếp vào giá). - Lì xì TM 500.000 VND áp dụng Laptop Business, Gaming (trừ trực tiếp...

THƯ XIN LỖI KHÁCH HÀNG | LAPTOPNEW.vn

MSIVIETNAM (ĐẠI LÝ UỶ QUYỀN LAPTOPNEW) CHÂN THÀNH XIN LỖI QUÝ KHÁCH HÀNG   Lời đầu tiên cho LAPTOPNEW xin gửi lời chúc sức khoẻ và bình an đến quý khách hàng!      Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Co.vid-19, dẫn đến việc thiếu hụt nhân sự nhiều vị trí và lượng mua tăng đột biến cũng như hàng hoá từ NSX không cung cấp đủ yêu cầu. Nên trong quá trình phục vụ quý khách có những thiếu xót, sai xót, chậm trễ trong tư vấn, xử lý đơn hàng và hỗ trợ kỹ thuật trong thời gian qua. Rất mong quý khách thông...

MSI SUMMIT E16 - QUYẾT ĐỊNH DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG | MSI OFFICIAL STORE

MSI SUMMIT E16 - QUYẾT ĐỊNH DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG    GIỚI THIỆU SUMMIT E16 Được giới thiệu hồi CES 2021 msi đã cho ra mắt dòng laptop văn phòng mỏng nhẹ xoay gập 360 độ. Những sản phẩm sáng tạo tốt nhất được tạo ra với sự tính toán và thiết kế chính xác. Công nghệ đáp ứng thẩm mỹ, hợp nhất thiết kế hiện đại với công nghệ hiện đại để truyền cảm hứng cho người dùng doanh nghiệp, sáng tạo. Laptop summit e16 có bản lề 360 độ, được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel ® Core ™ i7...

GIỚI THIỆU MSI GP76 LEOPARD - THIẾT KẾ MỚI & CẤU HÌNH KHỦNG | LAPTOPNEW.vn

GIỚI THIỆU MSI GP76 LEOPARD SERIES - THIẾT KẾ MỚI & CẤU HÌNH KHỦNG   GIỚI THIỆU MSI GP LEOPARD Chiếc máy có thể thích ứng một cách bền bỉ và linh hoạt dưới mọi hình thức msi gp leopard series được trang bị bộ vi xử lý Intel ® Core ™ i7 thế hệ thứ 10 và được trang bị đồ họa NVIDIA ® GeForce RTX ™ 30 series mới nhất. Với Cooler Boost 5, màn hình tốc độ làm tươi 144Hz, bàn phím SteelSeries RGB và cấu hình cổng IO hoàn chỉnh, hiệu năng của chiếc máy này sẽ không bao giờ bị...

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng