RÒ RỈ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CPU MOBILE AMD RYZEN 7000 SERIES DRAGON RANGE VÀ PHOENIX

AMD đang chuẩn bị nâng cấp dòng chip mobile của mình với CPU Zen4 và đồ họa RDNA3 nhằm mang đến hiệu năng đỉnh cao trên laptop dành cho game thủ.

AMD đang chuẩn bị nâng cấp dòng chip mobile của mình với CPU Zen4 và đồ họa RDNA3 nhằm mang đến hiệu năng đỉnh cao trên laptop dành cho game thủ.


AMD đang chuẩn bị nâng cấp dòng chip mobile của mình với CPU Zen4 và đồ họa RDNA3. Theo Red Gaming Tech, đã cung cấp một số thông tin về thông số kỹ thuật của các dòng CPU sắp ra mắt từ đội đỏ, mời bạn xem qua. Đầu tiên, với bộ vi xử lý di động AMD Dragon Range sẽ là dòng chip mobile thu nhỏ từ Raphael trên PC. Con chip này mang lõi CPU Zen4 và đồ họa tích hợp RDNA2, những bộ xử lý này được thiết kế dành cho máy tính xách tay hiệu suất cao với tối đa 16 lõi và 32 luồng.

 

 

Đây là sẽ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Alder Lake-HX của Intel, các SKU có sẵn bao gồm AMD Ryzen 5 7600HX, Ryzen 7 7800HX, Ryzen 9 7900HX và thiết kế Ryzen 9 7980HX với cấu hình khủng 16 nhân. Những con chip này sẽ chạy cùng đồ họa chuyên dụng mạnh mẽ hơn với xung nhịp boost từ 4,8-5GHz trở lên, xung nhịp cơ bản từ 3,6-4GHz trở lên.

 

 

 

Tiếp theo, bộ xử lý AMD Phoenix, đưa thiết kế của Dragon Range lên một tầm cao hơn nhờ  iGPU mới hơn. Được trang bị lõi Zen4, bộ xử lý Phoenix kết hợp chip đồ họa RDNA3 được nâng cấp nhằm cung cấp mức hiệu suất tương tự như GeForce RTX 3060 Max-Q SKU của NVIDIA. Các APU này sẽ có 4 cấu hình ban đầu: Ryzen 5 7600HS, Ryzen 7 7800HS, Ryzen 9 7900HS và Ryzen 9 7980HS.

 

 

Mặc dù chỉ có tối đa 8 lõi, các APU này sẽ bù đắp bằng các GPU compute unit với thiết kế mô-đun chiplet. AMD Phoenix được thiết lập để trở thành thiết kế chiplet đầu tiên của AMD được đưa lên laptop. Chúng ta có thể mong đợi thêm thông tin chi tiết khi sắp đến gần ngày ra mắt.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng