AMD CHO BIẾT: “WINDOWS 11 CÓ THỂ LÀM GIẢM HIỆU SUẤT TRÊN CÁC CPU RYZEN LÊN ĐẾN 15%”

Hiện tại, Windows 11 có thể làm giảm hiệu năng khi sử dụng chip AMD. Bản sửa lỗi đang được thực hiện và sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Nếu có ý định nâng cấp, bạn nên cân nhắc.

Hiện tại, Windows 11 có thể làm giảm hiệu năng khi sử dụng chip AMD. Bản sửa lỗi đang được thực hiện và sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Nếu có ý định nâng cấp, bạn nên cân nhắc.

 

Nếu máy tính mà bạn dùng để chơi game đang sử dụng chip AMD Ryzen, đọc tin này có thể sẽ khiến bạn tạm ngừng việc nâng cấp lên Windows 11. Phía AMD và Microsoft đã lên tiếng về việc Windows 11 khi chạy trên các CPU Ryzen có thể làm giảm hiệu suất trong một số ứng dụng nhất định.

 

Với thông tin trên thì có nghĩa là có hơn 100 bộ xử lý AMD có thể bị ảnh hưởng. Theo AMD, một trong những vấn đề chính là độ trễ L3 tăng lên gần gấp 3 lần, điều này làm giảm hiệu suất của một số ứng dụng đòi hỏi độ trễ bộ nhớ và bộ nhớ cache, chẳng hạn như game.

 

Thêm một vấn đề nữa là nằm ở tính năng “Preferred Core” của AMD đã không hoạt động ổn định. Đây là tính năng chỉ định các ứng dụng tận dụng “nhân” nhanh nhất trên CPU. Điều này cũng có thể gây ra sụt giảm hiệu suất đáng chú ý đối với các chip có TDP từ 65W trở lên.

Dưới đây là thông báo đầy đủ của AMD về hai vấn đề cần biết này:

 

 

AMD xác nhận rằng mọi CPU Ryzen được hỗ trợ bởi Windows 11 đều bị ảnh hưởng, cùng với các chip EPYC và Athlon.

 

Và với thử nghiệm với Ryzen 9 5900X trên Windows 10 và 11 cũng cho thấy kết quả không sự khác biệt đáng kể về hiệu suất, nhưng đó chính là 1 trong hơn 100 con chip có trong danh sách bị ảnh hưởng. (Mặc dù chúng tôi đã tìm thấy các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game trên Windows 11.)

 

Đối với chip Intel thì hiện tại không có vấn đề gì ảnh hưởng khi cài đặt Windows 11. AMD cho biết bản cập nhật Windows và phần mềm vào cuối tháng này sẽ được fix và giải quyết được các vấn đề. Windows 11 hiện đã ra mắt dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, xem xét tất cả những điều này, bạn nên chờ đợi cho đến khi các vấn đề được cải thiện rồi hãy nâng cấp bạn nhé.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng