AMD RA MẮT CPU RYZEN DÀNH CHO LAPTOP HỨA HẸN MANG ĐẾN SỨC MẠNH ĐỒ HỌA RDNA 2 SIÊU KHỦNG

AMD cho biết với Ryzen 6000 sẽ tăng gấp đôi hiệu suất đồ họa và xử lý nhanh hơn 1,3 lần so với thế hệ Ryzen trước.

AMD cho biết với Ryzen 6000 sẽ tăng gấp đôi hiệu suất đồ họa và xử lý nhanh hơn 1,3 lần so với thế hệ Ryzen trước.

 

AMD vừa ra mắt bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 H-series hoàn toàn mới dành cho laptop nghe nói là cực mạnh mẽ đặc biệt là trong khi chiến game. Các chip mới này có iGPU RDNA 2 cùng kiến trúc kiến trúc Zen 3+ được cải tiến với các tinh chỉnh về hiệu suất cũng như tiết kiệm pin. AMD cho biết đồ họa tích hợp mới cho hiệu năng gấp đôi sức mạnh đồ họa của Ryzen 5000 và con chip RDNA 2 này ở trạng thái tốt nhất có thể mang lại hiệu suất nhanh hơn đồ họa Xe của Intel với Tiger Lake hay thậm chí là GPU MX450 rời của Nvidia.

 

 

GPU RDNA 2 đó sẽ có tối đa 12 CU và sẽ có xung nhịp lên đến 2,4GHz, đây là thông số cực kì ấn tượng. Vì các chip di động này được trang bị kiến trúc RDNA 2, nên về mặt kỹ thuật, Ryzen 6000 cũng hỗ trợ sẽ hỗ trợ ray-tracing bằng phần cứng, mặc dù việc dùng iGPU chiến ray-tracing thì sẽ hơi bất hợp lý và không ai muốn làm vậy cả. Ngoài hiệu suất đồ họa, thì con chip này có kiến trúc Zen 3+ mới, được xây dựng trên quy trình 6nm của TSMC. Điều đó có nghĩa là bảo mật hiệu quả hơn, cùng với Microsoft Pluton, xử lý nhanh hơn 1,3 lần so với chip di động Ryzen 5000. 

 

Ryzen 7000 sẽ có 8 lõi xử lý, vì vậy không có thay đổi nào về số lõi cao nhất từ chip di động Ryzen 5000.

 

 

Ngoài ra, AMD cũng hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5 cho các chip mới của mình, giúp có thêm băng thông và USB4 là điểm thú vị nhất. Điều đó giúp cung cấp gấp đôi băng thông của các cổng USB hàng đầu hiện nay, rất tuyệt vời để chơi game trên ổ đĩa ngoài hoặc hỗ trợ WiFi 6E giúp kết nối ổn định hơn trở nên phù hợp với các tiêu chuẩn cho laptop hiện đại.

Các mẫu laptop gaming AMD Ryzen 6000 sẽ bắt đầu ra mắt từ tháng 2/2022 đấy các bạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng