AMD SmartAccess Storage được build nhằm cạnh tranh với công nghệ dựa trên DirectStorage của Nvidia, RTX IO

SmartAccess Storage hứa hẹn mang đến tốc độ tải game nhanh đến mức không kịp thấy màn hình load game luôn.

SmartAccess Storage hứa hẹn mang đến tốc độ tải game nhanh đến mức không kịp thấy màn hình load game luôn.

 

AMD đã công bố triển khai kỹ thuật đầu tiên của API DirectStorage của Microsoft: SmartAccess Storage. Theo Kiến trúc sư trưởng của AMD, Frank Azor và giám đốc Marketing, Adam Kozak, giới thiệu trong buổi giới thiệu sơ lược về Computex rằng SmartAccess Storage được thiết kế để mang đến tốc độ load game nhanh đến mức không kịp nhìn thấy màn hình load. 

 

Công nghệ Lưu trữ SmartAccess mới là "một bộ công nghệ hỗ trợ DirectStorage của Microsoft, sử dụng bộ nhớ SmartAccess, cùng với các công nghệ nền tảng AMD mới và giải nén nội dung GPU Radeon, để cải thiện cả thời gian tải game và quá trình chơi game.

 

 

Mục tiêu của AMD là họ nhắm đến việc tận dụng sức mạnh của SSD hiện đại để giảm tải cho CPU và giúp game thủ chơi game nhanh hơn và có khả năng mang đến thế giới mở lớn hơn, liền mạch hơn mà không cần mất thời gian tải game.

 

 

SmartAccess Storage, giảm tải rất nhiều công việc từ CPU, nhưng đòi hỏi bạn phải sử dụng toàn bộ hiệu suất của SSD NVMe hiện đại, điều mà hầu hết các nhà phát triển vẫn đang gặp khó khăn. Và AMD muốn thực sự tận dụng sức mạnh của SSD để chơi game. AMD không phải là công ty GPU duy nhất làm điều này. Nvidia đã công bố công nghệ RTX IO của riêng mình vào buổi giới thiệu Ampere thế hệ mới. Nó cũng được build dựa trên DirectStorage, cung cấp thông lượng gấp 100 lần và hiệu suất sử dụng CPU thấp hơn 20 lần so với giải nén CPU truyền thống.

 

Tất nhiên, toàn bộ đều sẽ yêu cầu các tựa game được phát triển với API Microsoft DirectStorage vẫn chưa được phát hành, đó là lý do vì sao đến giờ chúng ta vẫn chưa thấy gì về RTX IO. Và phía AMD cũng hứa rằng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa trong vào tháng tới. Trong thời gian tới, chỉ có tựa game Forspoken có lịch phát hành còn lại có thêm bất kì tựa game nào ra mắt nữa không vẫn còn là ẩn số. Hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm tốc độ tải game chỉ 1 giây trong thời gian tới.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng