ARC ALCHEMIST Xe-HPG CÓ 512 EU MẠNH HƠN, VƯỢT TRỘI HƠN RTX 3070TI NHÀ NVIDIA

Theo như một số thông số hiệu suất được rò rỉ thì có vẻ như card đồ họa gaming rời Arc Alchemist Xe-HPG có khả năng cạnh tranh và vượt mặt luôn RTX 3070 Ti nhà Nvidia.

Theo như một số thông số hiệu suất được rò rỉ thì có vẻ như card đồ họa gaming rời Arc Alchemist Xe-HPG có khả năng cạnh tranh và vượt mặt luôn RTX 3070 Ti nhà Nvidia.

 

Dòng sản phẩm card đồ họa rời Arc Alchemist của Intel dự kiến sẽ ra mắt trong Quý 1/2022. Nhờ một leaker nổi tiếng gọi là TUM_APISAK, đã rò rỉ một số điểm chuẩn hiệu suất khá là thú vị. Như trong cơ sở dữ liệu SiSoftware cho thấy GPU Arc Alchemist của Intel với 512EU và 4096 lõi thì có 12,8 GB GDDR6 VRAM. Tuy nhiên, đây là một lỗi sai sót trong báo cáo vì SKU GPU này phải được tận 16 GB GDDR6 VRAM. Card được báo cáo đang chạy ở mức xung 2,1 GHz, nhưng chúng ta không biết là đây là mức xung cơ bản hay là mức xong boost.

 

 

 

 

Khi nói đến hiệu suất thực tế, GPU DG2-512EU đạt được 9017,52 Mpix / s, trong khi NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti đạt được 8369,51 Mpix / s trong cùng một nhóm thử nghiệm. So sánh hai card này thì Intel có lợi thế hơn trong các bài test half-float, double float và quad-float, trong khi NVIDIA cố gắng giữ vững vị thế ở single-float. Điều này thể hiện lợi thế  của GPU Intel khỏe hơn so với RTX 3070 Ti khoảng 7%, đồng nghĩa với việc Arc Alchemist có tiềm năng để cạnh tranh ngon lành với nhà Nvidia bằng bằng Arc Alchemist Xe-HPG - thế hệ card đồ họa gaming đầu tiên của mình.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng