BẢN CẬP NHẬT ĐẦU TIÊN CỦA WINDOWS 11 CHO PC KHÔNG ĐẠT CHUẨN?!

Dù trước đó phía Microsoft đã đưa ra nhiều cảnh bảo cho việc nâng cấp Windows 11 cho PC không đạt chuẩn, nhưng ngày 12/10 phía Microsoft đã tung ra bản cập nhật đầu tiên bất chấp mọi cảnh báo.

Dù trước đó phía Microsoft đã đưa ra nhiều cảnh bảo cho việc nâng cấp Windows 11 cho PC không đạt chuẩn, nhưng ngày 12/10 phía Microsoft đã tung ra bản cập nhật đầu tiên bất chấp mọi cảnh báo.

 

Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 đã ra mắt và mặc dù có nhiều cảnh báo cho người dùng về phần cứng không được hỗ trợ, nếu không sẽ có thể không nhận được bản cập nhật về sau hoặc sẽ bị gặp phải một số lỗi bảo mật không mong muốn. Nhưng mà, kì lạ thay vẫn có không ít người vẫn nhận được thông báo về bản cập nhật đầu tiên của nhà Microsoft.

 

Microsoft hiện đang cảnh báo người dùng có phần cứng cũ hơn không được hỗ trợ chính thức bởi hệ điều hành mới của hãng, có khả năng bạn sẽ không nhận được đầy đủ các bản cập nhật về sau. Với tình hình này, ta có thể đoán rằng Microsoft sẽ cân nhắc PC của bạn có đủ tiêu chuẩn để cập nhật Windows 11 hay không và nếu đủ thì bạn sẽ nhận được thông báo để cập nhật.

 

Vào ngày 12/10, nhiều người dùng thấy rằng bản cập nhật mới nhất đang được tự động tải xuống dù máy tính của họ không đạt yêu cầu về phần cứng.

 

Bản cập nhật bao gồm các cải tiến bảo mật và khắc phục sự cố xảy ra với phần mềm mạng Intel Killer và SmartByte. Tuy nhiên, điều mà bản cập nhật vẫn chưa được khắc phục là một vấn đề với độ trễ bộ nhớ cache Ryzen L3, được cho là tác nhân bóp hiệu năng của vi xử lý AMD và hứa hẹn sẽ được khắc phục vào cuối tháng này.

 

Nhưng với tin tức này cũng khiến chúng ta có quyền hy vọng rằng một ngày không xa Microsoft sẽ không còn hạn chế những PC không đủ chuẩn hay CPU cũ hơn được sử dụng và cập nhật hệ điều hành mới này.

 

Nếu bạn vẫn chưa chuyển sang Windows 11, thì bạn cũng nên check xem PC của mình có vượt qua những yêu cầu của Windows 11 hay không nhé. Chúc cho PC của mọi người đều thuận lợi nâng cấp lên Windows 11 sớm nha.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng