BKAV LÊN TIẾNG VỀ VIỆC RÒ RỈ MÃ NGUỒN : “KHÔNG AI GỌI LÀ HACK MÀ GỌI LÀ LỘ LỌT THÔNG TIN”

BKAV LÊN TIẾNG VỀ VIỆC RÒ RỈ MÃ NGUỒN : “KHÔNG AI GỌI LÀ HACK MÀ GỌI LÀ LỘ LỌT THÔNG TIN”

 Content - Diễm Trang  12/08/2021

Đây là vụ việc được đông đảo người dân quan tâm, Bkav còn cho rằng đây chỉ là chuyện không ai quan trong khi top tìm kiếm về Bkav tăng vọt trên bảng xếp hạng Google Trends.


Suốt những ngày qua, thông tin việc Bkav bị lộ mã nguồn khiến giới công nghệ Việt Nam vô cùng xôn xao. Có thể nói, sức nóng của tin tức này ngoài sức tưởng tượng, vì đây là công ty bảo mật hàng đầu Việt Nam, bị hacker tấn công, đánh cắp dữ liệu. Sau đó, số dữ liệu này được rao bán trên diễn đàn R***forums, diễn đàn nổi tiếng của hacker, nơi tập trung rất nhiều hacker và cũng là nơi diễn ra nhiều phi vụ trao đổi dữ liệu của các công ty tại Việt Nam.

Hacker không những tiết lộ các nguồn của các sản phẩm diệt virus như BKAV Pro, BKAV Mobile Security cùng các dự án khác; mà chúng còn công bố các đoạn hội thoại nội bộ giữa Ban giám đốc công ty BKAV.

Những thú vị hơn là những đoạn chat được công bố này, chủ đề xoay quanh việc các vị ban lãnh đạo này đang tìm cách truy bắt thủ phạm của vụ việc, điều này cho thấy hacker vẫn đang xâm nhập và nắm quyền điều khiển hệ thống của BKAV ngay trong thời điểm BKAV biết rõ hệ thống công ty đang tồn tại lỗ hỏng bảo mật.

 

 

Một thông cáo chính thức trên WhiteHat - diễn đàn bảo mật của BKAV, thì phía công ty cho rằng lỗi của vụ lùm xùm này xuất phát từ “nhân viên cũ đã nghỉ việc”. Trên thông cáo còn viết cụ thể rằng: “Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây.”

Gần đây nhất, trên hội nhóm người dùng Bphone thuộc sự quản lý của BKAV, thì nick Facebook có tên là Hương Nguyễn - Admin của nhóm, hiện tại cũng đang làm việc tại BKAV lên tiếng bình luận về việc này.

Người dùng có thắc mắc rằng tại sao không một ai trong nhóm thảo luận về vụ việc đang nóng trông thời gian qua, thì chị Hương có phản hồi rằng “ "mọi người không quan tâm", "thấy bình thường" và "không ai gọi là hack". 

 

Đoạn bình luận của chị Hương - được cho là nhân viên của BKAV

Đồng thời, ngay tại thời điểm xảy ra vụ việc, các đoạn chat rỉ cho thấy các ban lãnh đạo BKAV đã có can thiệp vào một số hội nhóm, diễn đàn nhằm xóa các bài đăng đến vụ việc lùm xùm này. Trong quá trình này,  số điện thoại admin của diễn đàn công nghệ lớn VOZ cũng bị lộ. Thế nhưng, vụ việc BKAV vẫn đang được các thành viên VOZ thảo luận sôi nổi và có chủ đề lên đến 250.000 lượt xem.

Đến ngày 10/8, cũng gần đủ 1 tuần kể từ ngày đầu tiên vụ việc BKAV bị tấn công trên mang interner, nhưng vẫn chưa tìm được danh tính của hacker. Hacker này còn đăng tải thêm một đoạn video BKAV về quá trình làm việc với các diễn đàn trong nước vào năm 2010, theo lời bình luận : “Truyền thông của BKAV quá kém" bằng tiếng Anh.

Không biết vụ việc sẽ đi đến đâu, nhưng trước tình hình của BKAV cũng là hồi chuông cảnh tỉnh chúng ta, nên tránh và hạn chế tạo điều kiện để hacker xâm nhập truy xuất thông tin cá nhân khi sử dụng mạng internet. Vì không thể biết được hacker sẽ làm gì với số thông tin đó nhưng chắc chắn sẽ gây đến những hậu quả không lường cho bất kì ai khi bị lộ thông tin.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bình luận: (1)
binh-luan

Richardtub

Encuentro que no sois derecho. Soy seguro. Lo discutiremos. Escriban en PM, hablaremos. la pregunta Curiosa https://mixfilesmaker.com/

18/06/2022

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: