CÁC CÔNG TY CHÂU ÂU ĐỒNG LOẠT KIỆN MICROSOFT VÌ TÍCH HỢP SẴN ONEDRIVE VÀ TEAMS VÀO WINDOWS 11

CÁC CÔNG TY CHÂU ÂU ĐỒNG LOẠT KIỆN MICROSOFT VÌ TÍCH HỢP SẴN ONEDRIVE VÀ TEAMS VÀO WINDOWS 11

 Content - Diễm Trang  02/12/2021

Một loại các công ty EU, đệ đơn kiện Microsoft đang lạm dụng vị trí thống trị của mình trong hệ điều hành bằng cách tích hợp sẵn OneDrive, Teams trong Windows 11 nhằm mở rộng thị trường sang các lĩnh vực, dịch vụ khác.


Liên minh các công ty EU, dẫn đầu là công ty lưu trữ tập tin Nextcloud, đã đệ đơn khiếu nại lên EU cũng như các cơ quan chống độc quyền của Đức, cho rằng Microsoft đang lạm dụng vị trí thống trị của mình trong hệ điều hành để mở rộng sang các lĩnh vực không liên quan như dịch vụ cộng tác (collaboration) và dịch vụ đám mây (cloud).

 

Họ khẳng định Microsoft đang tích hợp “Microsoft 365” ngày càng sâu hơn vào danh mục phần mềm và dịch vụ của họ, bao gồm cả Windows. Chẳng hạn như “OneDrive” của Microsoft sẽ được ưu tiên, tích hợp sẵn khi người dùng Windows có nhu cầu tìm giải pháp lưu trữ tập tin. Ngoài ra, Teams cũng xâm nhập thị trường vô cùng dễ dàng vì nó đã được tích hợp sẵn trong Windows 11 như một ứng dụng mặc định của nhà phát hành.

 

 

Họ cho rằng sự kết hợp của Windows (phần mềm hệ điều hành) và các dịch vụ OneDrive (đám mây) sẽ khiến cho các dịch vụ SaaS của họ gần như không thể cạnh tranh với Microsoft. Điều này đại diện cho hành vi chống cạnh tranh bởi việc tự gợi ý, tự ưu tiên ứng dụng, dịch vụ do chính mình cung cấp dựa vào thế mạnh của Windows.

 

Kết quả trong những năm qua, khi nói đến lưu trữ đám mây, Microsoft, Google và Amazon đã tăng thị phần của họ lên 66% tổng thị trường Châu Âu, trong đó các nhà cung cấp địa phương (Châu Âu) giảm từ 26% xuống 16%.

 

Nhóm khởi kiện cho rằng các hành vi trên là vấn đề cốt lõi dẫn đến mức độ tăng trưởng mạnh mẽ này của các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu ở Châu Âu, và rất giống với những gì đã xảy ra vào cuối những năm 90 khi Microsoft kết hợp Internet Explorer với Windows, từ đó khiến cho Netscape phá sản.

 

Frank Karlitschek, Giám đốc điều hành và người sáng lập Nextloud, cho biết:

“Điều này khá giống với những gì Microsoft đã làm khi giết chết sự cạnh tranh trên thị trường trình duyệt, ngăn chặn gần như tất cả các đổi mới trình duyệt trong hơn một thập kỷ. Sao chép sản phẩm của các nhà đổi mới, kết hợp sản phẩm đó với sản phẩm nổi trội của riêng bạn và giết chết công việc kinh doanh của họ, sau đó ngừng đổi mới. Loại hành vi này có hại cho người tiêu dùng, cho thị trường, và tất nhiên, cho các doanh nghiệp địa phương ở EU. Cùng với các thành viên khác của liên minh, chúng tôi đang yêu cầu các cơ quan chống độc quyền ở Châu Âu thực thi một sân chơi bình đẳng, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tự do và tạo cơ hội công bằng cho cuộc cạnh tranh.”

 

NextCloud cùng những công ty khác yêu cầu cần phải giải quyết ngay lập tức vấn đề này như: Không lạm dụng vị trí thống trị của Microsoft trong hệ điều hành và các thị trường liên quan (Ví dụ như tích hợp, cài đặt sẵn hoặc ận dụng các dịch vụ bổ sung của Microsoft).

 

Và Microsoft phải hỗ trợ các tiêu chuẩn mở (open standard) và khả năng tương tác để cho người tiêu dùng Châu Âu có sự tự do lựa chọn các dịch vụ mà họ muốn sử dụng. Microsoft đang ngày càng được nhắm đến ở Liên minh Châu Âu, với việc công ty đang phải đối mặt với một vụ kiện khác của Slack ở EU.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: