Các đội Overwatch và CoD được báo cáo nợ Activision Blizzard lên đến 420 triệu đô la

Phí liên đoàn của các đội Call of Duty và Overwatch đã bị tạm hoãn khi bắt đầu dịch Covid-19

Phí liên đoàn của các đội Call of Duty và Overwatch đã bị tạm hoãn khi bắt đầu dịch Covid-19

 

Theo một báo cáo của nhà báo độc lập và cựu nhà văn ESPN, Jacob Wolf, các đội của Overwatch và Call of Duty Leagues đã nợ Activision Blizzard tới 420 triệu đô la tiền trả chậm  (deferred payments).

 

Overwatch League đã là một giải đấu quan trọng đối với Blizzard kể từ khi tựa game này ra đời. Trái ngược với các tổ chức thể thao điện tử khác, Overwatch League được thiết kế với hệ thống quyền sở hữu truyền thống, với các đội thuộc sở hữu tư nhân gắn liền với các thành phố cụ thể như Boston Uprising thuộc sở hữu của Kraft trước đây hoặc Houston Outlaws, thuộc sở hữu của Beasley Media Group. Activision Blizzard cũng đã cố gắng tái tạo hệ thống này với Call of Duty League.

 

 

Các đội mới tham gia Overwatch League phải đối mặt với chi phí mua vào (buy-in) ở phía bắc là 20 triệu đô la ngoài phí tham gia hàng năm, nhưng Activision Blizzard đã tạm dừng các khoản thanh toán này khi Covid-19 diễn ra, dự kiến ​​hoàn trả vào mùa thu năm 2022. Theo nguồn tin của Wolf, Overwatch và Call of Duty League nhượng quyền thương mại vẫn nợ công ty hàng triệu đôla cho mỗi khoản phí chưa thanh toán này, tổng cộng từ 390 đến 420 triệu đô la trên cả hai giải đấu.

 

Activision Blizzard hiện tại cũng rất khó để thu lại số tiền đó. Việc chi phí gia nhập cao đã khiến công ty gặp khó khăn trong việc đảm bảo các nhà đầu tư trong việc mở rộng nhượng quyền thương mại, và dường như công ty cũng đang phải vật lộn để giữ chân các chủ sở hữu hiện tại. Chưa kể đến việc Activision Blizzard còn phải đối mặt với việc giữ chân các nhà tài trợ quảng cáo kể từ khi nổ ra vụ bê bối quấy rối nơi làm việc, với các công ty như Coca-Cola và State Farm đã rút lại tài trợ của họ vào cuối năm ngoái. Có lẽ Activision-Blizzard bây giờ phải chịu cung cấp cho các chủ sở hữu các đội thi đấu nếu muốn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng