CẨN THẬN!! CÀI ĐẶT TRÌNH WINDOWS 11 GIẢ MẠO CHÍNH LÀ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM CHỨA ĐẦY QUẢNG CÁO VÀ TROJAN

Sự xuất hiện của Window 11 giả mạo chỉ cài mỗi quảng cáo và phần mềm độc hại khiến nhiều người mắc bẫy, thậm chí phần mềm này còn được ra mắt sớm hơn so với phần mềm Window 11 thật của nhà Microsoft.

Sự xuất hiện của Window 11 giả mạo chỉ cài mỗi quảng cáo và phần mềm độc hại khiến nhiều người mắc bẫy, thậm chí phần mềm này còn được ra mắt sớm hơn so với phần mềm Window 11 thật của nhà Microsoft.

 

Thông tin về sự ra đời Window 11 bị rò rỉ không chính thức, thì khoảng 3 tuần trước khi Microsoft phát hành phiên bản Insiders chính thức. Thật không may, lúc bấy giờ trên các diễn đàn không chính thức đã xuất hiện và cho phép người dùng cài đặt phiên bản Windows 11 hàng “fake”. Và theo báo cáo của Kaspersky thì đây thường chứa những phần mềm độc hại.

Theo một ví dụ từ Kaspersky khi cài đặt file 1.75 GB 86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe. Nhìn chung, với 1.75 GB cho phần mềm Windows 11 cũng có vẻ khá hợp lý nhưng không, trên thực tế phần lớn dung lượng đó gồm một file DLL chứa rất nhiều thông tin vô ích.

 

 

Khi bắt đầu cài đặt phiên bản giả mạo, hệ thống vẫn sẽ hiển thị các bước theo trình tự cài đặt thông thường. Tuy nhiên, mục đích chính của phần mềm này là giúp bạn cài xuống và chạy một phần mềm khác, đặc sắc hơn. Tệp thứ 2 cũng là một trình cài đặt và còn kèm theo một thỏa thuận cấp phép (thường phần mềm nào cũng có nhưng chẳng có mấy người đọc), tạm gọi đó là Trình quản lý tải xuống cho 86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator, và tất nhiên khi bạn đồng ý thì chính thức tải xuống những phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của bạn.

Kaspersky cho biết, họ đã phát hiện hàng trăm trường hợp tải phần mềm độc hại từ việc cài Windows 11 giả mạo tương tự như cách cài đặt ở trên. Các chương trình cài đặt đó có phạm vi rất rộng từ các phần mềm quảng cáo vô hại đến các loại vi-rút, phần mềm độc hại khác như đánh cắp thông tin, mật khẩu,.. và hàng ngàn vấn đề gây khó chịu khác.

 

 

Sau cùng, nếu muốn sử dụng Windows 11, bạn có thể cài đặt bằng cách truy cập tab Cập nhật & Bảo mật trong ứng dụng Windows 10 Setting và cuộn xuống để tải Windows Insider Program, hiện tại Microsoft cho phép tải xuống Windows 11 này hoàn toàn miễn phí. 


BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng