CARD ĐỒ HỌA INTEL ARC ALCHEMIST VỚI BỘ NHỚ 6GB GDDR6 GIÁ CHỈ 179 USD

Nguồn tin mới nhất từ Moore’s Law Is Dead - Youtube thì dòng card đồ họa Intel's Entry-Level ARC Alchemist với GPU Xe-HPG và bộ nhớ 6Gb sẽ có giá chỉ 179 USD.

Nguồn tin mới nhất từ Moore’s Law Is Dead - Youtube thì dòng card đồ họa Intel's Entry-Level ARC Alchemist với GPU Xe-HPG và bộ nhớ 6Gb sẽ có giá chỉ 179 USD.


Nguồn tin mới nhất từ Moore’s Law Is Dead - Youtube thì dòng card đồ họa Intel's Entry-Level ARC Alchemist với GPU Xe-HPG và bộ nhớ 6Gb sẽ cạnh tranh với GPU AMD Navi 24 & NVIDIA GA107.

 

Dòng card đồ họa ARC Alchemist của Intel sẽ bao gồm nhiều phân khúc từ cao cấp nhất đến phân khúc bình dân nhất. Dòng card đầu bảng sẽ có tổng cộng 512 EU part, và những dòng card thấp hơn sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn. Card đồ họa ARC Alchemist sẽ có 128 EU SKU,  VRAM 96-bit và bộ nhớ GDDR6 lên đến 6 GB. Xung nhịp của nó dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 2,2-2,5 GHz trên tiến trình sản xuất TSMC 6nm.

 

 

Hiệu suất dự kiến ​​sẽ nằm giữa GeForce GTX 1650 và GTX 1650 SUPER nhưng được hỗ trợ raytracing. Một lợi thế lớn mà Intel so với AMD là với những dòng card đồ họa này họ có thể thâm nhập vào thị trường Mỹ với mức giá dưới 200 USD, một mức giá mà AMD hay NVIDA đã bỏ rơi hoàn toàn trong thế hệ card đồ họa hiện tại. 

 

Cấu hình GPU ARC Alchemist rời dựa trên Intel Xe-HPG

 

Cụ thể hơn,dòng GeForce RTX 3050 mới hiện tại chỉ có phiên bản dành cho laptop còn RTX 3060 có giá đề xuất đến 329 USD trong khi RX 6600 dự kiến ​​sẽ là có giá thấp hơn giá khoảng 300 USD. Gần đây có tin đồn rằng AMD đang có kế hoạch ra mắt card đồ họa máy tính để bàn AMD Radeon RX 6500 XT & RX 6400 để cạnh tranh thực sự với dòng card đầu tiên của Intel.

 

GPU này sẽ rất giống với bo mạch SDV rời dựa trên GPU Intel Xe-LP, tuy nhiên, Alchemist sẽ có thiết kế kiến ​​trúc cải tiến hơn và chắc chắn sẽ có hiệu suất cao hơn so với kiến ​​trúc GPU Xe thế hệ đầu tiên. Dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ nhắm đến thị trường máy tính để bàn bình dân dựa trên các thông số kỹ thuật.

 

Đó là với card đồ họa bình dân, còn các dòng đồ họa cao cấp của Intel dự kiến sẽ không phải đối đầu với các dòng card thế hệ mới từ AMD hay NVIDIA cho đến năm 2022.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng