CEO INTEL CHO BIẾT NGÀY ALDER LAKE RA ĐỜI CŨNG SẼ LÀ NGÀY BUỒN CỦA CPU AMD

Pat Gelsinger - CEO Intel vô cùng lạc quan và hi vọng vào tương lai của Intel khi chính anh ấy là người lãnh đạo. Và anh cũng khẳng định rằng AMD sẽ thật sự phải lùi về sau khi Alder Lake ra mắt.

Pat Gelsinger - CEO Intel vô cùng lạc quan và hi vọng vào tương lai của Intel khi chính anh ấy là người lãnh đạo. Và anh cũng khẳng định rằng AMD sẽ thật sự phải lùi về sau khi Alder Lake ra mắt.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Intel, tuyên bố rằng sự thống trị của AMD trên thị trường CPU hiệu năng sẽ kết thúc khi Alder Lake ra đời. Và với niềm tin mãnh liệt của chính mình, ông cũng đưa ra những suy nghĩ vô cùng lạc quan vào tương lai của Intel trong thời gian sắp tới, điều này cũng đồng nghĩa sự cạnh tranh trên thị trường công nghệ này sẽ càng khốc liệt hơn, những thách thức cho AMD cũng sẽ ngày càng tăng lên. Kể từ khi trở lại Intel sau 11 năm nghỉ ngơi, Pat Gelsinger đã chứng minh rằng ông đang thiết lập một "tốc độ kinh hoàng" cho công ty để giành lại vị trí dẫn đầu công nghệ.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, phóng viên đặt câu hỏi: “Intel sẽ làm gì để lấy lại thị phần trước đối thủ cạnh tranh đã lấy mất thị phần máy tính để bàn và máy chủ.” Câu trả lời của anh ấy rất trực tiếp và ngắn gọn, "Hãy tạo ra những sản phẩm tốt hơn."

 

Câu trả lời này có vẻ rất đơn giản, nhưng với nền tảng kỹ thuật của anh ấy, chúng ta có thể tin rằng đây là điều có thể xảy ra được, và phải có những cải tiến thực sự đột phá trong lĩnh vực công nghệ này. Việc Intel sắp tung ra Alder Lake, đây cũng là một con chip cho máy tính để bàn thực sự khác biệt, và chính vì sự lạc quan của vị CEO này khiến chúng ta có thể tin rằng hiệu suất trong những lời đồn đại của chip Intel thế hệ thứ 12 chính không phải chỉ là quảng cáo.

 

 

Trong những năm vừa qua, AMD đã làm rất tốt công việc của mình, nhưng có lẽ nó sẽ kết thúc khi Alder Lake và Sapphire Rapids ra mắt, mặc dù những sự cải tiến từ AMD luôn được công nhận. Nếu như không phải là CEO Gelsinger lên tiếng thì chúng ta có thể nghĩ đó là những lời quảng cáo, phóng đại hay là chỉ mang tính chất xây dựng thương hiệu trên lĩnh vực truyền thông. Nhưng sự thật Gelsinger là một kỹ sư, anh ta biết chính xác những gì chip Core thế hệ thứ 12 có thể mang lại, và Alder Lake và Sapphire Rapids sẽ khiến AMD thụt lùi về vị trí thứ hai là điều hoàn toàn có căn cứ.

 

Sapphire Rapids là máy chủ tương đương với Alder Lake và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Cùng chờ để biết Intel nói chung và vị CEO Gelsinger nói riêng sẽ tạo ra những cú twist như thế nào trong tương lai gần nhé.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng