CEO KIÊM CHỦ TỊCH AMD -  LISA SU CHO BIẾT TÌNH TRẠNG THIẾP CHIP SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN VÀO NỬA CUỐI NĂM 2022

Tiến sĩ Su nói rằng tình trạng thiếu chip sẽ được cải thiện vào cuối năm 2022 sau khi AMD mua lại Xilinx.

Tiến sĩ Su nói rằng tình trạng thiếu chip sẽ được cải thiện vào cuối năm 2022 sau khi AMD mua lại Xilinx.

 

Sau khi hoàn tất thương vụ thu mua lớn nhất trong lịch sử của AMD, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch, Tiến sĩ Lisa Su nói với Yahoo Finance rằng có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến nửa cuối năm 2022 thị trường card đồ họa mới có những chuyển biến tốt đẹp và được cải thiện. 

 

 

 

Điều đó hoàn toàn đồng nhất với những gì mà CEO công ty đối thủ Nvidia - là Jen-Hsun Huang cũng đã nói về nguồn cung GPU dự kiến của họ. Ông cho biết tình hình nguồn cung card đồ họa của họ cũng sẽ được cải thiện hơn vào cuối năm 2022.

 

Theo tiến sĩ Su này, việc mua lại công ty sản xuất chất bán dẫn Xilinx sẽ tạo ra một chuỗi cung ứng hiệu quả hơn - có nghĩa là sẽ có nhiều sản phẩm hơn đến tay người tiêu dùng hơn. Sự thiếu hụt chip không chỉ ảnh hưởng đến nguồn cung ứng phần cứng gaming như consoles và GPU mà còn là thiết bị điện tử nói chung trong các ngành công nghiệp khác nhau như ô tô và y tế. Các chuyên gia đã dự đoán tình trạng khan hiếm chip này có thể kéo dài đến cuối năm nay, hoặc thậm chí vào năm 2023.


Khi được hỏi về thời điểm kết thúc tình trạng thiếu chip, Tiến sĩ Su cho biết rằng nửa đầu năm nay chip vẫn sẽ tiếp tục khá khan hiếm. Nhưng đến nửa cuối năm 2022, mọi thứ sẽ tốt hơn một chút. AMD hiện đang lập kế hoạch nhiều quý, nhiều năm với đối tác của mình để tạo ra chuỗi cung ứng hiệu quả hơn và bà hy vọng việc sử dụng quy mô đó AMD sẽ nhận được nhiều hơn về sự hỗ trợ, đồng hành với đối tác trong ngành.

 

Tiến sĩ Su cũng nhận xét rằng bà mong đợi sự tăng trưởng hơn nữa cho AMD trong vòng đời của thế hệ console hiện tại này. Nhu cầu dự kiến sẽ tăng lên và doanh số bán máy chơi game console vẫn chưa đạt đến đỉnh. Đây là vấn đề quan trọng đối với AMD vì họ là hãng cung cấp chip cho cả Xbox Series X / S và Playstation 5 console. Vì vậy việc lợi nhuận của AMD sẽ ngày càng tăng trưởng và phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng