CEO MỚI INTEL ĐỔ LỖI NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TAI ƯƠNG CỦA CÔNG TY LÀ DO NHỮNG QUYẾT ĐỊNH TỒI TỆ TRONG SUỐT MỘT THẬP KỶ QUA

Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger, tự chấm điểm "A-" cho công việc của mình từ trước cho đến nay. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại của công ty là do những quyết định sai lầm trong suốt thập kỷ qua.

Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger, tự chấm điểm "A-" cho công việc của mình từ trước cho đến nay. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại của công ty là do những quyết định sai lầm trong suốt thập kỷ qua.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg Studio 1.0, Giám đốc điều hành Intel - Pat Gelsinger bày tỏ quan điểm lạc quan khi nói về tương lai của Intel và nhằm trấn an cũng như cố gắng giảm bớt mối lo ngại của một số cổ đông tại công ty.

 

Cuộc phỏng vấn diễn ra trong một sự kiện dành cho nhà đầu tư của Intel, trong đó các cổ đông đã được nhìn tận mắt về tương lai của công ty, bao gồm cả việc ra mắt dòng GPU Arc Alchemist. Gelsinger đã có nhiều năm làm việc tại Intel, nhưng ông đã rời công ty hơn một thập kỷ trước khi ông quay trở lại và đảm nhận vị trí CEO Intel vào năm 2021. Trong thời gian ngắn làm leader, ông đã thực hiện một số quyết định táo bạo để thách thức đối thủ cạnh tranh AMD. Intel có kế hoạch chi 20 tỷ USD để xây dựng cơ sở sản xuất chip lớn nhất thế giới ở Ohio, và tính đến tuần trước, họ cũng đang có kế hoạch mua Tower Semiconductor Ltd với giá 5,4 tỷ USD.

 

 

 

 

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Intel đã giảm 22% trong năm vừa qua. Gelsinger cho biết nguyên nhân tranh giành thị trường của Intel là do sự thiếu hụt linh kiện quá lớn nhưng thực tế là các đối thủ cạnh tranh vẫn đang hoạt động tốt, ăn nên làm ra. Và ông cho rằng ông cũng đã làm được rất nhiều thứ trong năm đầu tiên đảm nhận vị trí CEO và không thể nào thay đổi, sửa chữa, hay tái lập Intel mạnh hơn sau một thập kỷ với những quyết định tồi tệ trong một sớm một chiều được. Sẽ phải mất thêm một thời gian nữa nhưng Intel đã đang đi đúng con đường của mình trong năm vừa qua.

 

Trong suốt cuộc phỏng vấn, Gelsinger dường như không bị bối rối trước những lo ngại của các cổ đông. Khi người phỏng vấn hỏi anh ấy về thời gian làm CEO cho đến nay, Gelsinger nói: “Tôi tự cho mình điểm A-”. Ông cũng vui vẻ đặt vấn đề với những người nghi ngờ chiến lược của Intel cho tương lai. Cuối cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành mới của Intel dường như vẫn cực kỳ tự tin rằng công ty có thể trở thành cường quốc như Intel từng.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng