CÔNG NGHỆ INTEL’S XE SAMPLING “HỨA HẸN VƯỢT MẶT” NVIDIA’S DLSS

XeSS hứa hẹn mang đến cho người dùng khả năng tăng gấp 2 lần số khung hình và độ phân giải bất chấp đang sử dụng GPU nào.

XeSS hứa hẹn mang đến cho người dùng khả năng tăng gấp 2 lần số khung hình và độ phân giải bất chấp đang sử dụng GPU nào.

 

Tại Intel Architecture Day năm 2021, ngoài việc chiêm ngưỡng Kiến trúc Arc GPU của Intel, được gọi là Intel Alchemist. Còn có sự góp mặt của công nghệ super sampling XeSS bằng AI (trí tuệ nhân tạo) vô cùng ấn tượng, đồng thời cho thấy cách hoạt động mới của nó tăng hiệu suất khi chơi game.

 

Xe Super Sampling (XeSS) là công nghệ mã nguồn mở của Intel cũng như là câu trả lời dành cho DLSS của Nvidia và FSR của AMD. Một trong những điểm khác biệt đáng kể nhất là XeSS sẽ hoạt động với bất kỳ GPU nào, không phải chỉ riêng Alchemist video cards trong tương lai của Intel.

 

Xem video Intel Architecture Day năm 2021

 

Trong video mẫu cho thấy XeSS đang hoạt động bằng cách render hình ảnh ở độ phân giải 1080p và sau đó nâng cấp lên 4K. Intel thậm chí còn thực hiện các so sánh song song giữa 4K gốc và 4K do XeSS hỗ trợ, và nó trông khá giống nhau.

 

Mục tiêu là để các game thủ chơi các game nặng mà vẫn tăng cường độ phân giải và tốc độ khung hình dù bất kể họ đang sử dụng card màn hình AMD, Nvidia hay Intel. Tất nhiên, đây chỉ là bản demo mà thôi, sẽ thú vị biết chừng nào khi thấy điều này trong thực tế khi đang trong game với độ phân giải 1080p nhưng được nâng cấp lên tận 4K nhỉ?

 

Intel đang đưa ra tuyên bố táo bạo rằng XeSS sẽ tăng hiệu suất lên gần gấp đôi nhờ khả năng mở rộng được hỗ trợ bởi AI. XeSS sẽ ra mắt khi card đồ họa Alchemist mới của Intel được phát hành vào đầu năm 2022. Quả là một tin tức đáng mong đợi từ nhà Intel đúng không?

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng