CPU INTEL ALDER LAKE “CÒN DƯ RẤT NHIỀU CHỖ” ĐỂ TỐI ƯU HÓA CHO VIỆC CHIẾN GAME

Các nhà phát triển game có thể tăng hiệu suất hơn rất nhiều từ kiến trúc của Alder Lake. Bởi vì chip Intel “Alder Lake” thế hệ 12 được sử dụng kiến trúc lai nên nó thật sự có tiềm năng trong việc đáp ứng các nhu chiến game với hiệu suất cao.

Các nhà phát triển game có thể tăng hiệu suất hơn rất nhiều từ kiến trúc của Alder Lake. Bởi vì chip Intel “Alder Lake” thế hệ 12 được sử dụng kiến trúc lai nên nó thật sự có tiềm năng trong việc đáp ứng các nhu chiến game với hiệu suất cao.

 

Không có gì ngạc nhiên khi Intel Alder Lake rất khác so với những con CPU đàn anh của mình. Đặc biệt là khi nói đến CPU máy tính để bàn cho PC chơi game. Bởi Intel Alder Lake, được là con chip được pha trộn giữa hiệu suất và nhân tiết kiệm điện một các hiệu quả, nên đây là lý do tại sao Intel hy vọng có "nhiều chỗ để tối ưu hóa" cho việc chơi game với các CPU thế hệ tiếp theo của mình.

 

 

Phía đại diện từ Intel chia sẻ rằng: "Nếu trò chơi được tối ưu hóa để sử dụng nhiều luồng và nó không phải là các trò chơi quá cũ, thì Alder Lake sẽ rất có lợi cho trò chơi, bạn biết đấy, chạy vật lý trên một lõi cụ thể và chạy thông báo âm thanh trên lõi khác.", Berenson nói. "Vì vậy, có rất nhiều chỗ để tối ưu hóa cho các trò chơi nếu biết cách tận dụng các chức năng trên Alder Lake.”

 

Tất cả những điều này tạo nên cấu hình độc đáo của Alder Lake gồm 8 nhân Hiệu suất và 8 nhân Hiệu quả (8 Performance cores và 8 Efficient cores). Tuy nhiên, chúng ta có thể mong chờ nhiều vào CPU cực tốt để chơi game nhưng sau đó thì có thể mọi thứ sẽ khó thành hiện thực giống như chúng ta mong đợi. Bởi các trò chơi không phải là ứng dụng đa luồng đặc biệt, mặc dù chúng đang dần phát triển theo cách đó. Có thể khai thác tốt hay không còn phụ thuộc vào các nhà phát triển game trên con chip quái vật này hay không cái đã.

 

Nhưng, chờ đến khi các loại CPU như Intel Alder Lake thực sự phát triển, thì sẽ chẳng có bất kỳ lý do gì để mà các nhà phát triển game dành thời gian tối ưu cho nó. Đây có lẽ là vấn đề mà Intel nên chú ý và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, như vậy sẽ giúp cho doanh số của Alder Lake được bán ra nhiều hơn nữa. 

 

Rất có thể, khoảng 5-10 năm nữa những lõi nhỏ mà Alder Lake có mới thực sự được tận dụng tốt trong khi chơi game, thời điểm mà các chip lai như Alder Lake thực sự phát triển cơ. Còn hiện tại, còn phải đợi chúng ra mắt rồi mới nghĩ đến việc tối ưu game chứ nhỉ?

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng