CPU Intel Xeon W-3300 VỪA RA MẮT ĐÃ BỊ HẠ GỤC BỞI AMD Threadripper Pro 32 Core

Intel vừa cho ra mắt dòng sản phẩm CPU Xeon W-3300 (38 Core) đã nhanh chóng bị AMD Threadripper Pro 32 Core vượt mặt không thương tiếc.

Intel vừa cho ra mắt dòng sản phẩm CPU Xeon W-3300 (38 Core) đã nhanh chóng bị AMD Threadripper Pro 32 Core vượt mặt không thương tiếc.

 

Theo bài công bố của Puget Systems cho thấy, những con CPU Xeon W-3300 mới đến từ nhà Intel có sự khởi đầu không mấy tốt đẹp khi so sánh với AMD Threadripper Pro 32 Core. Khi gặp đối thủ nặng ký, dù Xeon W-3300 (36 core) là dòng CPU đứng đầu nhà Intel nhưng vẫn nhanh bị hạ gục bởi AMD Threadripper với số lõi ít hơn là 32 core.

Có thể nói, Intel không thể lấy ngai vàng CPU máy trạm từ nhà AMD, dù chiếc CPU mới này dù đã tăng 18% IPC so với các thế hệ trước đó. Intel đang cạnh tranh với AMD Threadripper Pro - 3975WX toàn bộ về tính năng hay giá cả, nhưng về mặt hiệu suất thì gần như Intel không phải là đối thủ ngay lúc này.

Trong các điểm chuẩn do Puget Systems công bố, bạn có thể thấy CPU AMD Threadripper 3975WX 32 Core cung cấp hiệu suất tốt hơn CPU Xeon W-3375 38 Core của Intel trong một số điểm chuẩn. Cũng có thể thấy rằng ngay cả 16 lõi Threadripper Pro 3955WX cũng xuất hiện như một con chip cực kỳ cạnh tranh so với các mẫu Xeon W-3300 32 lõi và 24 lõi của Intel.

 

 

Puget Systems cũng cho thấy rằng CPU Xeon W-3300 sẽ gặp lỗi trong chế độ Windows Balanced Mode. Khi chuyển sang chế độ hiệu năng cao thì hiệu suất sẽ tốt hơn và tương đương với AMD Threadripper Pro, nhưng lúc này sẽ tốn điện hơn và nhiệt độ của chip cũng tăng lên rất nhiều.

 

 

Một điểm cộng duy nhất chính là hiệu suất máy tính HPL Linpack vượt mặt so với AMD Threadripper Pro. Nhưng bài benchmark này nghiên về phía CPU Intel hơn nên cũng chưa thế đưa ra kết luận chính xác và công bằng. 

Nếu loại bỏ các chỉ số hiệu suất tổng thể, thì Threadripper 3975WX đã tạo nên sự kinh ngạc khi cung cấp gấp đôi Gen 4 lanes cao hơn trong khi 3995WX chỉ đơn giản là 64 cores, 128 threads và 265MB

 

Puget Systems cũng báo cáo rằng AMD đang dẫn đầu về mặt doanh số bán CPU dành cho máy trạm so với Intel. Có thể nói đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Intel đã đánh mất ngai vàng của mình vào tay AMD. AMD giành được vị trí dẫn dầu bởi tính năng, hiệu suất tuyệt vời và giá trị tổng thể mà AMD mang đến bởi dòng Threadripper & Threadripper Pro. Và nếu các thông số mới nhất, có vẻ như AMD vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu cho đến khi Intel cho ra mắt một sản phẩm CPU dành cho máy trạm có thể cạnh tranh với các dòng sản phẩm của AMD.
 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng