CYBERPUNK 2077 NGỪNG HỖ TRỢ CHO DÒNG CARD ĐỒ HỌA CŨ VÀ HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 7 

Sau khi bản cập nhật 1.5 từ Cyberpunk 2077 được tung ra đã thay đổi một số yêu cầu hệ thống khiến game thủ ngỡ ngàng.

Sau khi bản cập nhật 1.5 từ Cyberpunk 2077 được tung ra đã thay đổi một số yêu cầu hệ thống khiến game thủ ngỡ ngàng.

 

Gần đây, phía CD Projekt đã tung ra bản cập nhật Cyberpunk 2077 lớn, điều chỉnh hầu hết mọi thứ về nó. Các chỉnh sửa bao gồm: thay đổi hành vi AI đến các yếu tố thế giới mới, cập nhật kỹ năng lái xe, tái cân bằng kỹ năng, thêm nhiều căn hộ cho thuê, thêm tùy chọn sơn móng tay đẹp hơn,... và hơn thế nữa. Vì đây là sự thay đổi lớn nên hy vọng nó sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng theo cách có ý nghĩa nhưng ngoài thay đổi tích cực thì Cyberpunk 2077 cũng có một số thay đổi về cấu hình phần cứng khiến nhiều game lao đao.

 

Card đồ họa Nvidia 700 series, trước đây là thuộc yêu cầu phần cứng tối thiểu đã không còn được hỗ trợ nữa. Dù vậy, nhưng cũng không phải để tâm nhiều quá vì Cyberpunk 2077 có hoạt động với GPU 700 Series hay không còn phụ thuộc vào việc “điều chỉnh” của bạn, chẳng hạn như hạ đồ họa game xuống.

 

 

 

 

CDPR cho biết trong ghi chú bản vá 1.5: "Do hết hỗ trợ cho trình điều khiển đồ họa, chúng tôi đã quyết định thay đổi yêu cầu hệ thống tối thiểu của card đồ họa Nvidia thành GTX 970". "Trò chơi sẽ không nhất thiết ngừng hoạt động trên card đã đề cập, tuy nhiên, chúng tôi không còn thử nghiệm game trên các thẻ đồ họa Nvidia 700 Series nữa."

 

Việc không hỗ trợ hệ điều hành cũ do hạn chế kỹ thuật trong việc triển khai DirectX 12 (không có sẵn trong Windows 7) và driver GPU bị hạn chế. Nên Cyberpunk 2077 đã loại bỏ việc hỗ trợ Windows 7. Tuy nhiên, game thủ đang dùng Windows 7 sẽ không bị “đá” khỏi game ngay nhưng đến ngày 15/6/2022 thì mới chính thức ngừng hỗ trợ. 

 

Các yêu cầu tối thiểu mới đối với Cyberpunk 2077, như được đưa ra trên Steam gồm:

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • Bộ xử lý: Intel Core i5-3570K hoặc AMD FX-8310
  • Bộ nhớ: RAM 8 GB
  • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 970 hoặc AMD Radeon RX 470
  • DirectX: Phiên bản 12
  • Lưu trữ: 70 GB dung lượng trống.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng