ĐỂ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CHIP THẾ HỆ MỚI, INTEL MỞ RỘNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT THÊM 25.000 MÉT VUÔNG

Intel tiến hành đầu tư đến 3 tỷ USD nhằm mở rộng nhà máy sản xuất chip để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Intel tiến hành đầu tư đến 3 tỷ USD nhằm mở rộng nhà máy sản xuất chip để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

 

Vừa qua, phía Intel vừa mới công bố khai trương mở rộng nhà máy gia công bóng bán dẫn mới của mình tại cơ sở D1X ở Oregon. Với chi phí đầu tư là 3 tỷ USD, phần mở rộng Mod3 mang đến diện tích 270.000 ft2 (khoảng 2,5 ha) không gian phòng ốc để phát triển các công nghệ xử lý silicon thế hệ tiếp theo. Điều đó sẽ có ích cho các kế hoạch phát triển tiến trình mới của Intel một cách tích cực.

 

Phía Intel đang có kế hoạch nhanh chóng công bố các nút tiến trình mới trong những năm tiếp theo, từ Intel 7 (hiện tại) đến Intel 18A (khoảng năm 2025). Và họ cũng đang có kế hoạch đầu tư mạnh vào các cơ sở sản xuất do Intel sở hữu và vận hành để cung cấp cho kịp tiến độ.

 

 

 

Việc mở rộng Oregon của Intel là một phần quan trọng trong kế hoạch đó; Intel cho biết họ đóng góp 19 tỷ đô la vào GDP của Oregon chỉ trong năm 2019. Đây là nơi Intel thực hiện hầu hết các nghiên cứu về các nút tiến trình mới, sau đó được hoàn thiện và nhân bản tại các cơ sở khác trên toàn cầu.

 

Thêm vào đó, Intel cũng đổi tên khuôn viên trường thành Công viên Gordon Moore, theo tên của người sáng lập công ty và lấy tên là Định luật Moore - với hi vọng rằng mật độ bóng bán dẫn tăng gấp đôi sau mỗi hai năm hoặc sau đó. Việc mở rộng Oregon này đã được thực hiện từ năm 2019. Trước khi Giám đốc điều hành Pat Gelsinger nhậm chức, dưới khủng hoảng của sự thiếu hụt chip khiến người dùng thật sự ám ảnh. Hiện nay, Intel sử dụng cơ sở sản xuất của chính mình cho hầu hết các bộ xử lý của họ, và chỉ dựa vào TSMC với một số ít mã, chẳng hạn như GPU Arc mới và chip blockchain vừa được công bố.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng