Direct Storage mang đến khả năng load game nhanh và tiết kiệm tài nguyên cho CPU từ 20-40% 

Điểm thú vị nhất là API có thể tiết kiệm tài nguyên CPU từ 20-40% miễn là bạn đang chạy nó trên Windows 11 và cài game ổ SSD NVMe.

Điểm thú vị nhất là API có thể tiết kiệm tài nguyên CPU từ 20-40% miễn là bạn đang chạy nó trên Windows 11 và cài game ổ SSD NVMe.

 

Thời gian qua, Microsoft đã phát hành DirectStorage API nhằm để khắc phục tình trạng tắc nghẽn Input/Output (IO) hiện có mà Win32 API đang gặp phải với các tựa game mới nhất. Điều này, giúp cho việc các tựa game ngày nay được load nhanh hơn. Tại GDC 2022, Kỹ sư phần mềm Cooper Partin của Microsoft đã nói về việc tối ưu hóa hiệu suất I/O với DirectStorage trên Windows. Ông cho biết đây không phải là bản chuyển hệ (port) từ console của DirectStorage API dành cho Xbox Series S | X; phiên bản này đã được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu riêng của hệ thống PC.

 

 

 

Partin cho biết điểm thú vị nhất là API có thể tiết kiệm tài nguyên CPU từ 20-40% miễn là bạn đang chạy nó trên Windows 11 và cài game ổ SSD NVMe. Các nhà phát triển game sau đó có thể sử dụng các chu kỳ CPU đó để làm việc khác. Có thể tận dụng để cải thiện việc xử lý dữ liệu nền, xử lý AI, thêm tính năng,...

 

 

 

DirectStorage cũng hỗ trợ Windows 10 (19H1 +), nhưng trên hệ điều hành cũ hơn, dù nó sẽ cũng sẽ hoạt động để tối đa hiệu suất nhưng vẫn sẽ không hoàn toàn giống đạt hiệu suất như trên Windows 11. Kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng bản phát hành API hiện tại vẫn phụ thuộc vào giải nén CPU. Tuy nhiên, quá trình giải nén GPU đang trên đà phát triển, hứa hẹn những cải tiến hơn nữa đối với cả thời gian tải game và tiết kiệm tài nguyên CPU.

 

Như đã đề cập trong bài nói chuyện Forspoken GDC 2022, kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng bản phát hành API hiện tại vẫn dựa vào giải nén CPU. Tuy nhiên, quá trình giải nén GPU đang trên đà phát triển, hứa hẹn những cải tiến hơn nữa đối với cả thời gian tải và chi phí CPU. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì tựa game duy nhất hỗ trợ DirectStorage là Forspoken của Luminous Productions.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng