ELON MUSK ĐỀ NGHỊ MUA LUÔN TWITTER VỚI GIÁ 43,4 TỶ ĐÔ LA

Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua luôn Twitter với giá 54,20 đô la cho một cổ phiếu vì ông muốn thực hiện sứ mệnh tự do ngôn luận trên nền tảng mạng xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk đề nghị mua luôn Twitter với giá 54,20 đô la cho một cổ phiếu vì ông muốn thực hiện sứ mệnh tự do ngôn luận trên nền tảng mạng xã hội này.

 

Giám đốc điều hành Tesla -  tỷ phú Elon Musk gần đây đã mua 9,2% cổ phiếu Twitter, khiến giá trị của nó tăng lên 27% trong những ngày tiếp theo và biến ông trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất trong công ty truyền thông xã hội này. Hiện tại, Musk đã công bố ý định mua lại hoàn toàn công ty Twitter với giá 54,20 đô la cho một cổ phiếu cho Twitter. Ông cũng cho biết thêm nếu lời đề nghị không được chấp nhận: “Tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí của mình với tư cách là một cổ đông.”

 

Trước đó, Musk đã miêu tả mình là  “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận”, và trong một đơn gửi cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ ông nói: "Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu, và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động.”

 

 

Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình vào Twitter, ông nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ được cho việc tự do ngôn luận nếu cứ vận hành như hiện tại. Twitter cần phải được chuyển đổi thành một công ty tư nhân.

 

Và tất nhiên, Mush cũng rất tự tin rằng ông có thể khai phá hết tiềm năng phi thường của Twitter, nếu ông hoàn toàn sở hữu 100% cổ phiếu của công ty này. Với thương vụ này, Twitter sẽ được định giá ở mức 43,4 tỷ USD.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng