FACEBOOK CÓ KẾ HOẠCH ĐỔI TÊN CÔNG TY BẰNG MỘT CÁI TÊN KHÁC?!

Mark Zuckerberg muốn được biết đến với việc xây dựng “metaverse” chứ không phải một công cụ mạng xã hội thông thường, và có dự định sẽ đổi tên Facebook thành một cái tên khác.

 

Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng metaverse. Và bạn có thể hiểu “metaverse” giống như một không gian thực tế ảo, và mọi người có thể thông qua đây để tương tác ảo với không gian này, và không gian này được tạo ra bởi công nghệ máy tính và những người dùng khác.

 

Với sự thay đổi tên sắp tới, CEO Mark Zuckerberg dự định sẽ trình bày tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, nhưng có thể được công bố sớm hơn, việc này báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ sẽ được biết nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực chứ không phải chỉ biết đến như một nền tảng mạng xã hội thông thường. Việc đổi thương hiệu có thể sẽ đặt ứng dụng Facebook màu xanh lam là một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ giám sát các nhóm như Instagram, WhatsApp, Oculus, v.v. Hiện tại, người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về tính thực hư của việc này.

 

 

Facebook đã có hơn 10.000 kỹ sư lập trình phần cứng như kính AR mà Zuckerberg tin rằng cuối cùng sẽ phổ biến như điện thoại thông minh. Vào tháng 7, anh ấy nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, “chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ những người xem chúng tôi chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse”.

 

Việc đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt những công việc trong tương lai mà Zuckerberg đang tập trung vào. Đồng thời cũng tránh được những soi xét gắt gao vào cách thức hoạt động của Facebook như hiện tại. 

 

Lý do để vị CEO này có ý định thay đổi tên công ty cũng khá là dễ hiểu, bởi như Google thì có Alphabet là tập đoàn mẹ, để chứng minh rằng nó không chỉ đơn giản là một công cụ tìm kiếm, ngoài ra tập đoàn này còn là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế.

 

Tên công ty Facebook mới hiện tại vẫn là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ và không được biết đến rộng rãi, thậm chí là các lãnh đạo cấp cao cũng chưa được biết. Metaverse chính là một phần quan trọng của chương tiếp theo về cách thức internet phát triển sau internet di động và nó cũng sẽ là một chương lớn tiếp theo cho sự phát triển bùng nổ của công ty Facebook.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng