FACEBOOK CÓ THỂ PHẢI CHI TRẢ 20 TRIỆU ĐỂ SỞ HỮU TÊN “META” VÌ TÊN NÀY ĐÃ CÓ CHỦ

Muốn thay đổi công ty tên từ Facebook thành Meta, anh Mark Zuckerberg có thể phải trả 20 triệu đô vì đã có công ty đăng ký cái tên này vào tháng 8.

Muốn thay đổi công ty tên từ Facebook thành Meta, anh Mark Zuckerberg có thể phải trả 20 triệu đô vì đã có công ty đăng ký cái tên này vào tháng 8.

 

Vào cuối tháng 10, sau khi Mark Zuckerberg quyết định thay đổi công ty tên từ Facebook sang Meta để phù hợp với trọng tâm phát triển kinh doanh trong tương lai, thì mới biết cái tên này đã có công ty khác đặt trước rồi. Là một công ty có trụ sở tại Arizona chuyên bán máy tính, máy tính bảng và phần mềm công nghệ được gọi là Meta PC và càng không thể hơn là họ vừa đăng ký chủ sở hữu tên doanh nghiệp vào tháng 8 vừa qua.

 

 

Những người sáng lập công ty này là Joe Darger và Zack Shutt, họ cho biết họ đã vận hành Meta PC được hơn một năm, nhưng gần đây mới nộp tài liệu để đăng ký chính thức.

 

Mặc dù yêu cầu về hiệu ứng nhãn của Meta PC vẫn không được chấp nhận, nhưng họ vẫn có lợi thế hơn Zuckerberg nếu như anh ta muốn yêu cầu thay đổi thương hiệu tên cho công ty mình. Và nếu bạn muốn thay đổi cũng không phải là không có cách, Darger and Shutt sẽ đồng ý bỏ đi cái tên này nếu như Mark Zuckerberg mua lại với giá 20 triệu đô la.

 

 

Nghe thì có vẻ là cái giá quá hời, khó ai chấp nhận được. Nhưng nhưng theo cách Darger and Shutt nhìn nhận, việc bỏ cái tên này sẽ yêu cầu họ phải đổi thương hiệu toàn bộ công ty của mình ... điều này tất cả sẽ rất quý mến.

 

Dù có bán được thương hiệu hay không, thì hiện tại Meta PC cũng nhận được khá nhiều lợi ích từ thông báo của Facebook. Lượng người theo dõi trên các trang web truyền thông mạng xã hội của họ đã tăng lên đến 5000% rồi. Tuy nhiên, một bộ nội dung nguồn, Meta (Facebook) tin rằng họ có các quyền cần thiết để áp dụng nhãn hiệu "Meta" cho hàng hóa và dịch vụ của mình.

 

Time thì cũng đợi xem quyết định cuối cùng và Facebook sẽ làm thế nào để thay đổi thành công cái tên Meta nha. Coi bộ cái tên này có vẻ được mọi người thích quá, nên được nhiều người ưa chuộng và nhiều công ty lựa chọn quá các bạn ạ.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng