FCC THÊM KASPERSKY VÀO DANH SÁCH CÁC CÔNG TY ĐE DỌA AN NINH QUỐC GIA

Kaspersky là công ty của Nga đầu tiên được FCC liệt vào “danh sách đen” đe dọa an ninh quốc gia.

 

Theo báo cáo từ Bloomberg, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ đã bổ sung công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga vào danh sách các thực thể có thể gây ra “rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ”. Đây là lần đầu tiên một công ty Nga được thêm vào danh sách đen này, trước đó còn có các công ty Trung Quốc, như Huawei và ZTE cũng được thêm vào danh sách này.

 

Các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ bị cấm sử dụng trợ cấp liên bang được cung cấp thông qua Quỹ Dịch vụ Chung của FCC để mua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào từ các công ty trong danh sách. Ngoài Kaspersky, FCC cũng đã thêm China Telecom và China Mobile International USA vào danh sách của mình vào thứ Sáu.

 

 

 

 

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel phát biểu: “Tôi rất vui khi các cơ quan an ninh quốc gia của chúng tôi đồng ý với đánh giá của tôi rằng China Mobile và China Telecom dường như đáp ứng ngưỡng cần thiết để được thêm vào danh sách đen này”, “Sự bổ sung gồm Kaspersky Labs, sẽ giúp bảo mật mạng của chúng tôi khỏi các mối đe dọa do các thực thể được nhà nước Trung Quốc và Nga hậu thuẫn, đang tìm cách tham gia vào hoạt động gián điệp và có thể sẽ gây tổn hại đến lợi ích của Mỹ”.

 

Kaspersky phản ứng trước động thái của FCC trong một thông cáo báo chí trên trang web của mình, rằng quyết định này “được đưa ra trên cơ sở chính trị” do Nga xâm lược Ukraine và công ty “vẫn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề của FCC và bất kỳ mối quan tâm nào khác của cơ quan quản lý. ”

 

Vào năm 2017, tình báo Nga bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm chống vi-rút của Kaspersky để đánh cắp các tài liệu mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia - tuyên bố bị công ty có trụ sở tại Moscow bác bỏ. Cuối năm đó, Cựu Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật cấm sử dụng các sản phẩm của Kaspersky bởi các cơ quan liên bang sau khi cáo buộc công ty có quan hệ với Kremlin.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng