GIÁ CARD ĐỒ HỌA AMD RADEON & NVIDIA GEFORCE ĐẠT MỨC CAO NHẤT 6 THÁNG, GIÁ BÁN LẺ TĂNG TỚI 83% SO VỚI MSRP

GIÁ CARD ĐỒ HỌA AMD RADEON & NVIDIA GEFORCE ĐẠT MỨC CAO NHẤT 6 THÁNG, GIÁ BÁN LẺ TĂNG TỚI 83% SO VỚI MSRP

 Content - Diễm Trang  14/10/2021

Tình trạng thiếu chip và đổ xô tìm card để đào đồng điện tử đã khiến card đồ họa đang thiếu hụt trầm trọng, và đẩy giá cao lên đến 83% so với giá MSRP ban đầu. Để cải thiện có phải chờ đến nửa cuối năm 2022 đấy.

 

Do tình trạng gom card đồ họa để cày đồng điện tử và tình trạng thiếu chip kéo dài phần lớn vào năm 2022 đã khiến cho giá card đồ họa AMD Radeon & NVIDIA GeForce đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua. Theo dữ liệu mới nhất từ 3DCenter, đây là nguồn đáng tin cậy và chính xác nhất trong việc cung cấp tổng quan về giá cả, thị trường trong khu vực Châu Âu.

 

Giá card đồ họa AMD Radeon hiện đang có giá cao hơn 83% so với giá niêm yết ban đầu, NVIDIA GeForce thì cao lên tới 72%, đây là mức giá cao nhất của 2 thương hiệu card đồ họa lớn trong 6 tháng qua.

 

Trong báo cáo trước đó, card đồ họa NVIDIA GeForce ở mức 70% còn AMD Radeon ở mức 74% so với MSRP của chúng. Tuy nhiên, việc các đồng điện tử tăng giá kéo theo nhu cầu tăng cao và tình trạng thiếu chip này dự kiến sẽ kéo dài đến nửa cuối năm 2022 đấy các bạn ạ.

 

 

 

 

So với tháng 9, card đồ họa NVIDIA hiện đắt hơn 72% (so với 70%) trong khi card đồ họa AMD đắt hơn 83% (so với 74%). Dù đó là phần trăm giá tăng nhỏ nhưng cũng đã phá vỡ xu hướng giảm giá của NVIDIA và đây cũng là mức tăng giá cao nhất kể từ tháng 5/2021. Đây được xem là mức giá cao nhất trong 6 tháng và hiện tại cũng chưa có hướng để khắc phục tình hình này, dù vậy, nhưng nhìn chung về thị trường card đồ họa cũng đã được cải thiện hơn một chút so với tháng 9 rồi.

 

 

Những mã card đồ họa nhất định như Radeon RX 6800, Radeon RX 6800 XT, Radeon RX 6800 XT, Radeon RX 6600 XT, GeForce RTX 3070 Ti, RTX 3080 & RTX 3090, rất khó tìm mua. Còn AMD Radeon RX 6800 (Non-XT) gần như là hết hàng và không thể tìm mua được nữa trong thời điểm này.

 


 

 

Dòng Big Navi RX 6800 cũng có mức tăng cao nhất với giá cao hơn 100% so với MSRP. Radeon RX 6700 XT nhắm đến phân khúc phổ thông 1080p cũng hơn MSRP 84% trong khi 6600 XT hơn MSRP 58%. Điều này không phải là tin tốt cho Radeon RX 6600 Non-XT sắp tới sẽ có giá khoảng $ 329 US nhưng mức tăng 50% sẽ có nghĩa là nó thực sự sẽ có giá khoảng $ 450-500 US.

 

Đối với dòng LHR từ nhà NVIDIA cũng đã chuyển sự chú ý của những người nông dân sang NVIDIA GeForce RTX 3090. Thế nhưng dù card LHR có xuất hiện nhiều cách để cày coin nhưng RTX 3090 vẫn chiếm vị thế cao nhất trong những dòng card non-LHR.

 

 

 

 

Card có giá 52% so với MSRP, RTX 3080 có giá 85% so với MSRP, RTX 3060 có giá 92% so với MSRP trong khi GeForce RTX 3070 Ti đang dần hết hàng theo thời gian hiện có giá 69% so với MSRP. Dù sao thì tất cả các báo cáo hiện cho rằng tình hình sẽ cải thiện và bình thường hóa vào nửa cuối năm 2022, nên đây cũng là một chặng đường dài và không nên hi vọng bất cứ điều gì vào thời điểm trước đó.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: