GIÁ CARD ĐỒ HỌA DỰ KIẾN SẼ GIẢM 11% TRONG THÁNG 2

Giá card đồ họa đang có dấu hiệu giảm đến 11% trong tháng 2. Dự đây sẽ là tin vui nhất trong năm dành cho game thủ.

Giá card đồ họa đang có dấu hiệu giảm đến 11% trong tháng 2. Dự đây sẽ là tin vui nhất trong năm dành cho game thủ.

 

Lần cuối cùng game thủ có thể mua những dòng card đồ họa với giá tốt nhất là gần 2 năm trước, trước khi xảy ra đại dịch. Thời điểm ra mắt GeForce RTX 3080, không ít người nhầm tưởng dòng card đó chỉ phù hợp với ai có nhu cầu cao và sẽ không có mua nó với giá cao 1000 đô la. Tuy nhiên, thời điểm này mới khiến ta nhận ra đó là nhận thức sai lầm như thế nào. Hiện tại, GPU đang có xu hướng giảm đến 11% so với tháng trước, đây sẽ là những tia hi vọng len lỏi dành cho game thủ.

 

Theo thông tin mà tom’s HARDWARE thu thập từ Ebay vào tháng 2 so sánh với giá từ tháng 1 thì đây có vẻ như card màn hình đã ổn định hơn rồi. Tin tốt là, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, có vẻ như chúng ta đã vượt qua thời kỳ giá chạm đỉnh và bắt đầu đi xuống. Tin xấu là vẫn còn một chặng đường dài phía trước để về lại mức giá hợp lý. Cùng xem qua bảng tổng hợp dưới đây bạn nhé.

 

 

 

 

Và điều đáng mừng là không có GPU nào giữ giá cũ mà đang được giảm giá khá nhiều. Những dòng được giảm giá nhiều nhất có GTX 1660 Super, RTX 3070 Ti, GTX 1650 Super và RTX 2060 - không tính RX 6500 XT và RTX 3050, vì cả hai đều ra mắt vào tháng 1 và cũng hạn chế về số lượng.

 

Phần lớn các GPU cho thấy giá giảm hơn 10%, với số lượng mã card giảm 20 trong số 33 . Trên thực tế, chỉ có hai GPU giảm giá dưới 7% là RX 5500 XT 4GB và card 8GB. Có lẽ đó là bởi giá đã thấp sẵn rồi, hoặc có thể là do RX 6500 XT hơi yếu hơn so với những dòng card khác.

 

Thấy giảm là vui nhưng giá ở hiện tại chưa phải là mức giá tốt nhất. Ví dụ như khi so giá hiện tại trên Ebay với giá khuyến nghị của hãng sản xuất thì vẫn còn cao hơn tới 35%. Thậm chí là giá khuyến nghị hiện tại cũng còn cao hơn mức giá khuyến nghị được các chuyên gia trong ngành ước tính nữa nha. Với mức giá và hiệu năng trên lý thuyết thì bạn có thể cân nhắc mua RTX 3080, RTX 3060, RX 6800 XT, RX 6600. Và riêng RX 6600 chỉ chênh lệch với giá khuyến nghị khoảng 40%, đây là giá tương đối hợp lý rồi.

 

Nếu như giá card vẫn sẽ tiếp tục giảm nữa thì có thể những mã như RX 6600 và RX 6500 XT sẽ về đúng giá của nó (giá bán lẻ khuyến nghị) trong 3 tháng nữa. Còn những mã cao hơn như RTX 3080 thì phải chờ tận 7 tháng tới, nếu bạn không qua nóng lòng để sở hữu thì cứ từ từ chờ và theo dõi thị trường thêm nha, biết đâu sẽ có nhiều bất ngờ và tin vui hơn nữa.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng