GIÁ GPU NVIDIA VÀ AMD TIẾP TỤC GIẢM TRONG THÁNG 4

Giá GPU vẫn đang trên đà đi xuống, tuy nhiên, tốc độ giảm giá GPU của Nvidia đang chậm dần so với AMD.

Giá GPU vẫn đang trên đà đi xuống, tuy nhiên, tốc độ giảm giá GPU của Nvidia đang chậm dần so với AMD.

 

Theo báo cáo của 3D Center Germany trong đợt tổng kết cuối tuần lễ Phục Sinh thì giá card đồ họa đã tiếp tục cải thiện trong suốt tháng 4.  So với ba tuần trước, giá GPU AMD đã giảm trung bình 13%, trong khi GPU Nvidia giảm -6%. Tuy nhiên, tốc độ giảm giá GPU của Nvidia đang chậm dần so với AMD. Và như biểu đồ thì 3D Center Germany cho biết đây có thể là dấu hiệu về thời kỳ giá thành GPU giảm mạnh đã qua đi. Tuy nhiên, các loại đường định giá cung / cầu này không phải lúc nào cũng trơn tru hoặc dễ dự đoán.

 

 

 

 

Các số liệu trước đó của 3D Center cho thấy cả GPU Nvidia và AMD đều cao hơn MSRP ~ 25% vào cuối tháng 3. Đến giữa tháng 4, đã có khác biệt ở Nvidia-world và AMD-land, vì sau khi cả hai đều hơn MSRP 25% vào cuối tháng 3, GPU Nvidia hiện hơn MSRP 19% và GPU AMD hiện cao hơn MSRP 12%.

 

Trang web nguồn là tiếng Đức và xem xét một loạt các cửa hàng trực tuyến trong nước để tính ra biểu đồ giá cả và tình trạng còn hàng trung bình của nó. Thị trường Đức có vẻ khá cạnh tranh khi xếp hạng 9 eShops và chúng tôi biết sẽ có các card đồ họa được bán trực tuyến ở những nơi khác, như Amazon Đức hoặc eBay Đức.

 

 

Một lưu ý khác về kết quả của Đức là chúng không bao gồm thẻ GeForce RTX 3090 Ti. Những GPU hào quang này đã được ra mắt và có sẵn với giá niêm yết gần như ngay lập tức mà không gặp nhiều vấn đề về nguồn cung. Hơn nữa, RTX 3080 12GB không được bao gồm vì nó không có MSRP chính thức.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng