GOOGLE BỊ NGA PHẠT GẦN 100 TRIỆU USD VÌ KHÔNG XÓA NỘI DUNG CẤM

Đối mặt với án phạt không xóa bỏ nội dung cấm ở Nga với số tiền lên tới 98 triệu đô, liệu Google sẽ giải quyết ra sao, vì đây không phải là lần đầu.

Đối mặt với án phạt không xóa bỏ nội dung cấm ở Nga với số tiền lên tới 98 triệu đô, liệu Google sẽ giải quyết ra sao, vì đây không phải là lần đầu.

 

Một tòa án Nga đã phạt Google 98 triệu USD vì không xóa nội dung bị coi là bất hợp pháp ở nước này. Theo báo cáo của Reuters, khoản phạt 7,2 tỷ rouble chiếm khoảng 8% doanh thu của Google ở Nga và được đưa ra trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy tăng cường kiểm soát nhiều hơn các nội dung mà mọi người xuất bản trên nền tảng của các công ty công nghệ lớn.

 

 

Google cho biết rằng họ sẽ nghiên cứu các tài liệu của tòa án thật kỹ sau khi nhận được và sau đó quyết định các bước tiếp theo. Tuy nhiên, một quan chức Nga đã đe dọa " dùng các biện pháp rất mạnh" nếu Google không tuân thủ nhiệm vụ của đất nước này là xóa nội dung bị cấm, bao gồm quảng cáo ma túy và các bài đăng của các tổ chức mà chính phủ cho là cực đoan hoặc khủng bố, bao gồm cả những nội dung liên quan đến thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google bị phạt ở ​​Nga về việc kiểm duyệt nội dung. Google phải đối mặt với án phạt 100.000 đô và có thể tăng gấp đôi mỗi tuần trừ khi họ hủy bỏ lệnh cấm đối với một kênh tin tức bảo thủ của Nga, mặc dù Google cho biết lệnh cấm này là do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đối với chủ sở hữu kênh. Các công ty như Twitter và Meta cũng phải đối mặt với vấn đề tương tự và tiền phạt do họ không tuân thủ các tiêu chuẩn của cơ quan quản lý Nga.

 

Các cơ quan quản lý của Nga cũng cố gắng gây áp lực buộc các công ty công nghệ tuân thủ theo những cách thức phi tài chính. Vào năm 2019, quốc gia này đã thông qua luật điện thoại thông minh, máy tính và TV phải được cài đặt sẵn phần mềm của các nhà phát triển Nga, có hiệu lực vào đầu năm nay. Các công ty cũng sẽ phải mở văn phòng tại Nga nếu họ điều hành các trang web có hơn 500.000 người truy cập hàng ngày từ nước này. Các quan chức Nga cũng dựa vào Google và Apple để xóa các ứng dụng bỏ phiếu của các đối thủ chính trị khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ bằng cách đe dọa truy tố các nhân viên làm việc tại địa phương của các công ty.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng