GOOGLE CHO BIẾT TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT TRÊN BING CHÍNH LÀ “GOOGLE”

Google cho rằng việc mình được tìm kiếm nhiều và trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến là do người dùng thích sử dụng mà thôi. Thậm chí là người ta dùng Bing nhưng vẫn tìm từ khóa phổ biến là Google mà.

Google cho rằng việc mình được tìm kiếm nhiều và trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến là do người dùng thích sử dụng mà thôi. Thậm chí là người ta dùng Bing nhưng vẫn tìm từ khóa phổ biến là Google mà.

 

Vào tháng 7, công ty mẹ của Google là Alphabet đã bị phạt 4,3 tỷ Euro và bị Liên minh châu Âu áp dụng lệnh chống độc quyền sau khi bị cáo buộc sử dụng các chiến thuật cạnh tranh “không đẹp” nhằm đẩy lùi các công cụ tìm kiếm cạnh tranh khác nhằm độc chiếm thị phần. Trong khi đó, Google tuyên bố sự thống trị của họ chỉ đơn giản là do nó phổ biến và được người dùng ưa chuộng mà thôi.

 

Các luật sư của Google đã xuất hiện trước tòa và tranh luận với các thẩm phán EU rằng nên lật lại án phạt; họ cũng lập luận hủy bỏ lệnh chống độc quyền năm 2018 vì thành công của Google là do sự ưa thích của người tiêu dùng. Các luật sư khẳng định, khách hàng thích Google đến nỗi cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên Bing thực tế là "Google".

 

 

 

Luật sư Alfonso Lamadrid của Alphabet Inc cho biết đã gửi bằng chứng cho thấy truy vấn phổ biến nhất trên Bing cho đến nay vẫn là Google. Và “Mọi người sử dụng Google vì họ chọn, không phải vì họ bị ép buộc,” Lamadrid tiếp tục. “Thị phần của Google trong lĩnh vực tìm kiếm nói chung phù hợp với các cuộc khảo sát người tiêu dùng cho thấy rằng 95% người dùng thích Google hơn các công cụ tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh”.

 

Cơ sở cho lệnh chống độc quyền, theo các luật sư của Ủy ban châu  u, là công ty công nghệ khổng lồ đã hành động bất hợp pháp bằng cách làm những việc sau:

1. Buộc các nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng cài đặt sẵn Chrome trên điện thoại của họ bằng cách từ chối cấp phép cho Cửa hàng Google Play, đây là nơi hầu hết người dùng Android tìm kiếm và tải ứng dụng.

2. Thanh toán cho các nhà cung cấp và nhà sản xuất mạng di động để cài đặt mặc định độc quyền ứng dụng Tìm kiếm của Google trên thiết bị của họ.

3. Ngăn chặn các nhà sản xuất bán bất kỳ thiết bị thông minh nào có phiên bản thay thế của Android không phù hợp với kế hoạch này.

 

Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google, cũng đã phản bác rằng mô hình kinh doanh hỗ trợ Android, đã tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người, chứ không phải giới hạn mỗi Google, nên phía Google sẽ kháng cáo đến cuối cùng.

 

Và phía Liên minh châu Âu cũng cho biết rằng việc Google cài đặt trình duyệt tìm kiếm mặc định vào điện thoại cũng khiến cho số lượng người dùng tải xuống ứng dụng tìm khác ngoài Google chỉ có 1% trên các thiết bị di động ở châu Âu.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng