GOOGLE SẼ ĐƯA GAME ANDROID LÊN WINDOWS, CHUẨN BỊ CHƠI GAME MOBILE TRỰC TIẾP TRÊN MÁY TÍNH

Google sẽ đưa trò chơi di động lên các thiết bị Windows vào năm 2022. Sắp tới, bạn có thể chơi tiếp tục các màn game trên mobile bằng máy tính mà không cần dùng điện thoại.

 

Bạn sắp sửa có thể chơi game Android và tiếp tục màn đang chơi trên PC. Phía Google đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng Google Play lên các thiết bị Windows 10 và 11 vào năm tới, cho phép bạn chơi cả trò chơi Android giả lập và được thiết kế nguyên bản trên PC của mình.

 

Dịch vụ này sẽ không phát trực tuyến qua đám mây (Cloud) hoặc kết nối Wi-Fi. Thay vào đó, nó sẽ cho phép bạn truy cập cửa hàng ứng dụng của riêng Google - giống như trên máy tính bảng và Chromebook hiện tại, sau đó cài đặt game trên thiết bị Windows.

 

 

 

Đây sẽ là một ứng dụng Windows gốc do Google phân phối, sẽ hỗ trợ Windows 10 trở lên. Về mặt kỹ thuật, PC chạy Windows 11 đã có quyền truy cập chính thức vào các trò chơi Android thông qua phiên bản thử nghiệm của Amazon Appstore. Chỉ có khoảng 50 ứng dụng có sẵn trên cửa hàng và chúng dường như không đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị nào khác.

 

Ngoài ra,  bạn có thể cài đặt trình giả lập như Bluestacks để chạy chơi game Android trên PC của mình. Công ty gần đây đã phát hành Bluestacks X cho phép bạn chơi các trò chơi Android trong trình duyệt qua đám mây, nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hiện tại, Bluestacks là cách phổ biến để tải các trò chơi Android trên PC của bạn. Nhưng do cách Bluestacks được thiết kế để mô phỏng điện thoại, nên nó tốn nhiều tài nguyên và hạn chế những trò chơi có sẵn để tải xuống.

 

Việc tích hợp chính thức của Google trên Windows sẽ không có những vấn đề đó. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có bao nhiêu trò chơi và ứng dụng nhưng có thể phải chờ một thời gian nữa để có nhiều tựa game hơn trên cửa hàng này.

 

Việc chơi game trên điện thoại và chuyển sang PC mà vẫn lưu được màn đang chơi thường bị hạn chế đối với một số thiết bị. Vì vậy, dự là sau này việc chơi game của nhiều người sẽ dễ dàng hơn trên nhiều thiết bị khác nhau thỏa thích hơn nếu như Google Play Store trên Windows có nhiều trò chơi hơn, điều đó cũng có thể sẽ thay đổi thói quen chơi game của nhiều người chẳng hạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng