GOOGLE SẼ TRẢ CHO APPLE 15 TỶ ĐÔ ĐỂ GIỮ VỊ TRÍ CÔNG CỤ TÌM KIẾM MẶC ĐỊNH

Google chấp nhận trả cho Apple một số tiền khổng lồ để giữ vững vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên Iphone, Ipad, Mac,... 

Google chấp nhận trả cho Apple một số tiền khổng lồ để giữ vững vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên Iphone, Ipad, Mac,... 

 

Những ông lớn luôn có những cách làm, chiến lược riêng để khẳng định vị thế của mình. Trong năm 2020, Google đã trả cho Apple đến 10 tỷ đô để giữ vị trí công cụ tìm kiếm mặc định trên những dòng sản phẩm công nghệ của Apple. Và tiếp tục, năm 2021 số tiền đó sẽ tăng lên là 15 tỷ đô cho vị trí công cụ tìm kiếm mặc định đó.

 

 

 

Không phải lần đầu tiên mà Google chấp nhận chi rất nhiều tiền, lên đến hàng tỷ đô cho Apple để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple. Theo thông báo mới nhất của nhà đầu tư, Google có thể sẽ phải trả cho Apple đến 15 tỷ đô để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định. Đây quả là một bước nhảy vọt so với năm 2020, khi Google chỉ trả cho Apple 10 tỷ đô.

 

Nhìn chung có thể thấy, Google đang tăng mức giá lên 15 tỷ đô chỉ để đảm bảo rằng Microsoft sẽ không thể vượt mặt được gã khổng lồ này, để Google vẫn ở vị trí đầu bảng. Và từ đó cũng cho thấy rằng, Google rất chú trọng vấn đề duy trì vị trí hàng đầu khi thực hiện tìm kiếm trên các thiết bị  iPhone, iPad, Mac, v.v.

 

Tuy nhiên, đâu phải chi tiền là xong, phía Apple và Google có thể sẽ làm việc với các vấn đề pháp lý liên quan đến các khoản thanh toán này, nhưng có lẽ là vài năm nữa. Nhưng cũng không có gì ngạc nhiên, nếu Apple buộc phải cho phép người dùng tự quyết định công cụ tìm kiếm mặc định của họ - Google, Microsoft, DuckDuckGo hay bất cứ công cụ nào khác chỉ cần họ muốn.

 

Tóm lại, thì điều này cho thấy tầm quan trọng giữa Google với Apple trong công cuộc duy trì  công cụ tìm kiếm mặc định trên nền tảng của Apple.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng