GOOGLE VỪA ĐƯỢC CẬP NHẬT GIÚP TĂNG TỐC ĐỘ, ANH EM ĐÃ BIẾT CHƯA?

Bản cập nhật Google Chrome mới vừa giảm lỗi ngốn bộ nhớ RAM mà còn tăng tốc kết quả tìm kiếm trong trình duyệt.

Bản cập nhật Google Chrome mới vừa giảm lỗi ngốn bộ nhớ RAM mà còn tăng tốc kết quả tìm kiếm trong trình duyệt.

 

Theo như phía Google Chrome cho biết, sau bản cập nhật mới nhất, những tìm kiếm được nhập ở thanh tìm kiếm (Omnibox), giờ đây nó sẽ tải trước kết quả trước khi bạn nhấp vào và nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

 

Google cho biết rằng các kết quả tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay có khả năng hiển thị trong thời gian dưới 500 mili giây cao gấp 4 lần. Điều đó có nghĩa là khi bạn nhập nội dung và chọn một trong các tùy chọn được đề xuất ở đầu kết quả của mình, bạn sẽ được đưa đến trang kết quả tìm kiếm của Google nhanh hơn rất nhiều.

 

 

Những cải tiến mới đối với tốc độ kết quả tìm kiếm chỉ áp dụng nếu bạn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình (hầu hết ai cũng đã cài rồi), nhưng các công cụ tìm kiếm khác cũng có thể sử dụng tính năng này với một số chỉnh sửa về cách chúng hoạt động.

 

Không rõ liệu bản cập nhật mới này có làm cho các tìm kiếm của Google trong Chrome nhanh hơn các tìm kiếm tương tự trong Firefox và Microsoft Edge hay không, nhưng công nghệ mới này được cung cấp bởi trình phân bổ bộ nhớ "PartitionAlloc" độc đáo của Chrome. "PartitionAlloc" về cơ bản là cách chương trình sử dụng RAM PC của bạn; trong trường hợp này, nó ảnh hưởng đến cách kết quả tìm kiếm được lưu trữ. Trước đây, kết quả tìm kiếm được lưu trữ thông qua bộ nhớ đệm, nhưng điều đó khiến Chrome ngốn quá nhiều RAM và thường xuyên gặp sự cố.

 

Nói một cách khác, khi bạn nhập thông tin tìm kiếm thì Google sẽ nạp dữ liệu bằng các trang đề xuất của nó chứ không lưu trữ trong RAM nữa. Theo Google, bản cập nhật giảm 22% mức sử dụng RAM và tăng tốc các phần khác của trình duyệt. Giờ đây, Chrome có thể sử dụng những khoản tiết kiệm RAM đó để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, chẳng hạn như truy cập kết quả tìm kiếm của bạn nhanh hơn.

 

Anh em tranh thủ nâng cấp Chrome mới để giảm bớt độ ngốn RAM và trải nghiệp trình duyệt tìm kiếm nhanh hơn nhé.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng