GPU RỜI ARC ALCHEMIST CỦA INTEL NGHE ĐỒN SẼ ĐƯỢC RA MẮT VÀO THÁNG 3

Sắp tới ngày ra mắt card đồ họa rời thế hệ mới của Intel thì có nhiều thông tin rò rỉ cho biết đó là 2 card Arc Alchemist.

Sắp tới ngày ra mắt card đồ họa rời thế hệ mới của Intel thì có nhiều thông tin rò rỉ cho biết đó là 2 card Arc Alchemist.

 

Càng đến gần ngày ra mắt chính thức của bộ vi xử lý đồ họa rời thế hệ tiếp theo của Intel thì càng có nhiều tin đồn về dòng sản phẩm lẫn thời gian nó được trình làng chính thức. Theo một báo cáo từ IT Home, Intel sẽ chỉ ra mắt 2 card đồ họa desktop DG2 cho game thủ và ban đầu sẽ không nhắm mục tiêu vào phân khúc cao cấp nhất của thị trường ít nhất là trong thời điểm này.

 

Dựa trên các tài liệu quảng cáo của Intel, dòng GPU rời Arc Alchemist (hay còn gọi là DG2) sẽ có 2 chip, nhưng có thể có tới 32 SKU theo driver của Intel. Ngoài ra, ban đầu Intel sẽ cho ra mắt 2 sản phẩm, một sản phẩm có 512 đơn vị thực thi (EU) và 16GB bộ nhớ GDDR6 sẽ cung cấp hiệu suất tương tự như GeForce RTX 3070/3070 Ti và một sản phẩm khác với 384 EU và 12GB DDR6 SGRAM với hiệu suất tương tự như GeForce RTX 3060/3060 Ti.

 

 

Việc tung ra 2 sản phẩm vào các thị trường hiệu suất phổ thông và cao cấp là một cách để chiếm thị phần, vì doanh số của chúng thường khá cao vì giá cả và hiệu suất tương đối hợp lý. Tuy nhiên, điều này đối với những người đam mê PC sẽ gây nhiều tiếc nuối.

 

Mặc dù Intel ban đầu dự định phát hành GPU rời thế hệ mới của mình vào tháng 1 và thậm chí đã cung cấp các mẫu GPU của mình cho các thương hiệu khác nhau, báo cáo cho biết công ty hiện đang xem xét ngày ra mắt vào tháng 3 (vẫn là Q1). Sự chậm trễ này sẽ giúp Intel cải thiện driver của mình và tránh cạnh tranh trực tiếp với các GPU mới của Nvidia vào tháng Giêng. Tuy nhiên, đồng thời, việc này có thể dẫn đến tình trạng người cần mua card đồ họa mới sẽ mua luôn của AMD, Nvidia mà không chờ đợi Intel ra mắt.

 

Đó chỉ là những thông tin được rò rỉ và không chính thức, bạn chỉ nên tham khảo là chính. Intel đương nhiên không bình luận về những tin đồn và thông tin không chính thức, chúng ta có thể hy vọng Intel sẽ làm sáng tỏ về GPU DG2 rời mới của mình trong CES 2022 sắp tới.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng