HACK 600 TRIỆU ĐÔ VÀ TRẢ LẠI, HACKER ĐƯỢC THƯỞNG NÓNG 500.000 USD VÀ ĐƯỢC MỜI VỀ LÀM CỐ VẤN BẢO MẬT

Kết thúc có hậu với người hack được 600 triệu USD tiền điện tử và trả lại. Hacker này được chiêu mộ vào vị trí Cố vấn An ninh của công ty bị hack đồng thời được thưởng nóng lên đến 500.000 đô la.

Kết thúc có hậu với người hack được 600 triệu USD tiền điện tử và trả lại. Hacker này được chiêu mộ vào vị trí Cố vấn An ninh của công ty bị hack đồng thời được thưởng nóng lên đến 500.000 đô la.

 

Vào tuần trước, hơn 600 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp trong một vụ trộm kỹ thuật số phức tạp khi một hacker đã khai thác được lỗ hổng của Poly Network, đây là nền tảng kỹ thuật số được sử dụng để thực hiện các giao dịch tiền điện tử giữa các blockchains khác nhau. Tưởng chừng như hoang đường nhưng lại là sự thật, vị hacker đó đã trả lại tất cả số tiền trộm được cho Poly Network. Nguyên nhân chính là phía Poly Network đã gắn cờ vào vào các giao dịch bất hợp pháp này (đồng nghĩa với việc toàn bộ số tiền đánh cắp được này không thể chuyển thành đô la Mỹ được vì ai cũng biết đây là dòng tiền bất hợp pháp).

 

Trong một diễn biến khác sau đó, Poly Network đã thông báo trong một bài đăng trên Medium rằng phía công ty vẫn luôn giữ liên lạc hàng này với vị hacker có nick name là Mr White Hat. Công ty chia sẻ rằng hacker rất quan tâm đến vấn đề "Bảo mật và chiến lược phát triển tổng thể của Poly Network" .

 

Không còn chần chừ, Poly Network đã đề nghị Mr White Hat làm Cố vấn An ninh cho Poly Network. Không có gì lạ hơn khi hacker thực hiện thử nghiệm khả năng bảo vệ kỹ thuật số của các công ty lớn với ý tưởng táo bạo là: Ai tốt hơn để điều hành an ninh của công ty bạn hơn người đã cướp được tiền của công ty bạn?

 

 

Poly Network viết: “Chúng tôi cũng đang trông đợi nhiều chuyên gia giống như Mr White Hat tham gia vào sự phát triển trong tương lai của Poly Network vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có chung tầm nhìn để xây dựng một hệ thống phân tán an toàn và mạnh mẽ”. "Ngoài ra, để gửi lời cảm ơn và khuyến khích Mr White Hat tiếp tục đóng góp và phát triển bảo mật blockchain thế giới cùng với Poly Network, chúng tôi trân trọng mời ông White Hat làm Trưởng Cố vấn bảo mật của Poly Network.

 

Đồng thời, Mr White Hat được thưởng nóng một khoản tiền thưởng lên đến 500.000 đô la vì đã phát hiện ra lỗ hổng dẫn đến vụ trộm lớn này, mặc dù ban đầu hacker đã từ chối. Poly Network vẫn gửi cho anh ta 500.000 đô la để hacker toàn quyền sử dụng. Công ty cũng tuyên bố rằng sẽ không truy cứu trách nhiệm pháp lý với Mr White Hat vì "tin tưởng rằng Mr White Hat sẽ nhanh chóng trả lại toàn quyền kiểm soát tài sản cho Poly Network và người chủ nhân của nó."

 

Đây quả là cách giải quyết thông minh, ngoạn mục mà còn chiêu mộ được nhân tài từ phía Poly Network, toàn vẹn cả chục đường luôn đó chứ.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng