HACKER NGỤY TRANG PHẦN MỀM ĐỘC HẠI CRYPTBOT DƯỚI DẠNG TRÌNH KÍCH HOẠT WINDOWS, ANH EM CÓ THÓI QUEN DÙNG CRACK CẨN THẬN!

Các hacker đang sử dụng phiên bản KMSPico giả mạo nhằm phát tán phần mềm độc hại Cryptbot vào các máy tính Windows dưới dạng trình kích hoạt Windows.

Các hacker đang sử dụng phiên bản KMSPico giả mạo nhằm phát tán phần mềm độc hại Cryptbot vào các máy tính Windows dưới dạng trình kích hoạt Windows.

 

Phần mềm bản quyền khá đắt tiền, nên đó cũng là lý do tại sao một số người quyết định vi phạm bản quyền ứng dụng thay vì mua giấy phép cho chúng. Theo Red Canary, các tin tặc (hacker) đang sử một phiên bản giả mạo của một công cụ vi phạm bản quyền phần mềm phổ biến để phát tán phần mềm độc hại Cryptbot.

 

Công cụ được đề cập có tên là KMSPico, phía Red Canary cho biết đây là công cụ được sử dụng để kích hoạt các tính năng đầy đủ của các sản phẩm của Microsoft Windows và Office mà không cần thực sự phải có khóa cấp phép “license key”. Các công cụ bảo mật thường chặn KMSPico, vì vậy nó thường đi kèm với hướng dẫn để tắt các biện pháp bảo vệ đó, điều này khiến hệ thống dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại, trong đó có Cryptbot.

 

 

 

 

Thông tin mà Red Canary cho biết, Cryptbot gây hại có các tổ chức bằng cách đánh cắp thông tin xác thực, thông tin nhạy cảm và các chứng chỉ từ hệ thống mà nó xâm nhập được. Đặc biệt, phần lớn dữ liệu các nhân bị đánh cắp từ phần mềm Cryptbot đều liên quan đến các ví tiền điện tử như:

  • Atomic cryptocurrency wallet
  • Ledger Live cryptocurrency wallet
  • Waves Client and Exchange cryptocurrency applications
  • Coinomi cryptocurrency wallet
  • Jaxx Liberty cryptocurrency wallet
  • Electron Cash cryptocurrency wallet
  • Electrum cryptocurrency wallet
  • Exodus cryptocurrency wallet
  • Monero cryptocurrency wallet
  • MultiBitHD cryptocurrency wallet

 

Ngoài ra, nó cũng cố gắng lấy cắp thông tin từ các trình duyệt web Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Brave, Vivaldi và công cụ quản lý hệ thống CCleaner. Nhưng dựa vào danh sách các ví tiền điện tử phổ biến rộng rãi được liệt kê ở trên, cho thấy rằng Cryptbot nhắm mục tiêu rõ ràng vào những người đam mê tiền điện tử mới là những mục tiêu giàu có, có giá trị cao.

 

Nói chung là, nếu nghèo thì xài bản crack sẽ không có gì để đánh cắp còn giàu thì chắc nên xài phần mềm bản quyền cho an tâm anh em ạ. Nói đùa thế thôi, lời khuyên chân thành là các bạn đừng nên tải phần mềm KMSPico xuống thì hơn và sau đó thì để dành lúa để mua phần mềm được kích hoạt hợp pháp là an tâm nhất, biết đâu mua xong lại giàu chẳng hạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng