HACKER TỐNG TIỀN EA KHÔNG ĐƯỢC ĐÀNH TUNG MÃ NGUỒN FIFA 21 MIỄN PHÍ

Mặc dù đã cố gắng hết sức để tống tiền EA về mã nguồn Fifa 21 hay rao bán mã trên chợ đen cũng không xong nên hacker bó tay phát mã nguồn miễn phí vậy.

Mặc dù đã cố gắng hết sức để tống tiền EA về mã nguồn Fifa 21 hay rao bán mã trên chợ đen cũng không xong nên hacker bó tay phát mã nguồn miễn phí vậy.

 

Theo báo cáo của Record, những kẻ hacker đã đánh cắp mã nguồn FIFA 21 từ Electronic Arts cách đây vài tuần đã hoàn toàn thất bại trong việc tống tiền EA và bán các mã nguồn này vào chợ đen cũng chẳng có ai mua. Nên nhóm hacker này quyết định phát tán tất cả các mã nguồn này lên mạng một cách miễn phí.

Thông tin cụ thể, bắt đầu từ ngày 10/6, những hacker này muốn EA chuộc lại với số tiền lên đến 28 triệu đô la cho 780Gb mã nguồn FIFA 21. Được biết, chúng đánh cắp dữ liệu bằng cách xâm nhập vào tin nhắn nội bộ của EA qua Slack qua việc sử dụng các cookie bị đánh cắp ở trên mạng. Các cookie này chứa thông tin đăng nhập của người dùng EA và tất nhiên chúng sẽ đăng nhập vào Slack cực kỳ dễ dàng.

 

 

Đúng nghĩa, đời không như là mơ, nhóm hacker này không thể tống tiền EA bởi vì những dữ liệu này hoàn toàn không chứa dữ liệu nhạy cảm nào như thông tin đăng nhập của người dùng. Phía EA cũng hoàn toàn cứng rắn và tuyên bố không chi trả bất kỳ một chi phí nào cho hành động rỗi hơi của nhóm hacker.


Không bỏ cuộc, hacker này lại quyết định rao bán các mã nguồn này trên chợ đen, nhưng xui lại hoàn xui, cũng không ai ngó đến số mã nguồn này bởi cũng giống như EA lượng thông tin này không chứa bất kỳ thông tin nhạy cảm hay có giá trị đối với người mua cả. Kiếm tiền không được, đã thế còn nhận được thông tin rằng EA sẽ hợp tác với các cơ quan pháp luật, cùng chuyên gia để làm rõ chuyện này.

 

Mã nguồn FIFA 21

 

Sau cùng, nhóm hacker đã phát tán lượng mã nguồn này lên mạng đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng mã chơi FIFA 21 trên server riêng của họ mà không cần sự cho phép từ phía EA. Với sự cố không hay lần này, phía EA cũng nói với Record: “Sau sự cố, chúng tôi đã thực hiện các cải tiến về bảo mật và không ảnh hưởng đến trò chơi hoặc hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.


Tất nhiên, EA đã chính thức tuyên bố rằng không có dữ liệu người dùng nào bị truy cập và công ty đã áp dụng các biện pháp bảo mật bổ sung để đảm bảo vi phạm này không xảy ra một lần nữa.


BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng