HÉ LỘ CHUẨN SOCKET CHO ZEN 4 RAPHAEL LÀ SOCKET AMD AM5

Nếu Zen 4 Raphael thật sự được thiết kế theo chuẩn socket AMD AM5 thì các vấn đề về việc CPU dính cùng tản, hay cong chân CPU sẽ không còn xuất hiện nữa, đây có thể nói là tin đáng mừng cho fan đội đỏ

Nếu Zen 4 Raphael thật sự được thiết kế theo chuẩn socket AMD AM5 thì các vấn đề về việc CPU dính cùng tản, hay cong chân CPU sẽ không còn xuất hiện nữa, đây có thể nói là tin đáng mừng cho fan đội đỏ.

 

Theo thông tin được biết, AMD sắp chuẩn bị cho ra mắt bộ vi xử lý tiếp theo của mình dựa trên Socket AMD AM5 mới. Có thể nói, nếu được nâng cấp lên socket AMD AM5 thì đây là một sự cải tiến về kiến trúc mới mang đến hiệu năng cao hơn, xung cao hơn, chỉ số IPC tốt hơn,...

Thông tin từ ExecutableFix, cho thấy hình ảnh về socket AM5 sắp tới của AMD được thiết kế cho bộ vi xử lý Raphael. Như đã từng nói trước đó, AM5 đang loại bỏ PGA và thay vào đó là LGA, các chân tiếp xúc nằm trên mainboard với LGA1718 (1718 điểm tiếp xúc). Cơ chế khóa cũng rất đơn giản, gồm một miếng để giữ CPU khi gắn và một thanh chặn để khóa và giữ cố định CPU lại.

 

 

 

 

Nếu những hình ảnh trên biến thành sự thật, thì việc thay đổi cấu trúc CPU này sẽ là một bước tiến mới vô cùng tích cực đối với đội đỏ, là thay thế chân cắm PGA thành LGA. Vì nỗi lo sợ lớn nhất của fan AMD cũng chỉ 2 vấn đề về việc cong chân CPU hoặc tản đi liền CPU mà thôi. 

Thật đáng mong chờ xem AMD sẽ cho ra mắt bộ vi xử lý Raphael sắp tới như thế nào nhé!


BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng