INTEL ARC SẮP RA MẮT Ở TRUNG QUỐC, PHẦN CÒN LẠI CỦA THẾ GIỚI THÌ CHƯA

Dự kiến GPU Intel Arc sẽ ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc trước và sau đó sẽ tung ra trên toàn thế giới vào cuối mùa hè.

Dự kiến GPU Intel Arc sẽ ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc trước và sau đó sẽ tung ra trên toàn thế giới vào cuối mùa hè.

 

Việc ra mắt GPU mới của nhà Intel được nhiều người mong đợi đã bị trì hoãn do gặp một số khó khăn trong thời gian trước đó. Nhưng sẽ nhanh chóng ra mắt trở lại thôi, có vẻ như dòng GPU desktop Arc A-series vẫn sẽ kịp ra mắt trong Quý II/2022 ở Trung Quốc.

 

Cụ thể phía đại diện Intel cho biết sẽ phát hành các sản phẩm Intel Arc A-series cấp nhập cảnh cho máy tính để bàn (A3) đầu tiên tại Trung Quốc thông qua các nhà chuyên ráp PC bộ và OEM vào quý 2. Doanh số bán lẻ mảng linh kiện của Etail cũng sẽ sớm theo sau ở Trung Quốc. Do vị trí gần nguồn cung cấp linh kiện bo mạch và nhu cầu đối với các sản phẩm card đồ họa rời mạnh mẽ, sẽ giúp cho sản phẩm có bước khởi đầu tốt hơn ở đây. Sau đó mới mở rộng quy mô các sản phẩm này trên toàn cầu.

 

 

Đó không phải là tin xấu đối với Intel. Laptop trang bị GPU mobile Arc 3 đã bắt đầu được tung ra thị trường ở nhiều nơi, chẳng hạn như Samsung Galaxy Book2 Pro hoặc dòng máy tính xách tay Lenovo Yoga Slim 7 Pro. Intel cho biết máy tính xách tay chơi game với card đồ họa Intel Arc 5 và Arc 6 sẽ bắt đầu xuất hiện vào đầu mùa hè.

 

Về card đồ họa PC, bài đăng cho biết việc triển khai GPU Intel Arc A5 và A7 trên toàn thế giới vẫn được ấn định vào cuối mùa hè sau khi bị trì hoãn từ tháng 7 đến tháng 8. Intel không nói rõ, bản phát hành cuối mùa hè này được bán lẻ, đi kèm với máy bộ, hay là cả 2. 

 

Về mảng card đồ họa dành cho desktop, Intel cho biết GPU Arc A5 và A7 sẽ ra mắt trên toàn thế giới vào cuối mùa hè. Tuy nhiên, Intel lại không nói rõ là những chiếc card này sẽ được bán lẻ, đi kèm với máy bộ, hay là cả 2. Sự chậm trễ việc ra mắt này là điều không mong muốn với Intel vì công ty hy vọng sẽ tung ra các card hàng đầu của mình trước Nvidia và AMD, vì những ông lớn này sẽ ra mắt card đồ họa riêng của họ trong vài tháng tới.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng