INTEL CẢNH BÁO RẰNG TÌNH TRẠNG THIẾU CHIP SẼ KÉO DÀI TIẾP TỤC CHO ĐẾN NĂM 2023

Tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất 1 năm nữa cho đến năm 2023 thì may ra mới được cải thiện.

Tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất 1 năm nữa cho đến năm 2023 thì may ra mới được cải thiện.

 

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia, ông cho biết rằng tình trạng thiếu chip đang diễn ra và có thể sẽ không giảm bớt trước năm 2023. Những kế hoạch để sắm một dàn máy tính gaming mới có thể sẽ phải bị trì hoãn lâu hơn một chút.

 

 

 

 

Nhận xét của Gelsinger được đưa ra trong chuyến công tác tại Đông Nam Á của ông, nơi Intel công bố khoản đầu tư 7,1 tỷ đô la để mở rộng sản xuất tại Malaysia. Và sẽ có thêm nhiều khoản đầu tư của Intel trong tương lai gần, và thật tốt khi tất cả các nhà sản xuất chất bán dẫn lớn có lợi nhuận khổng lồ và bắt đầu đầu tư để thế giới tránh tình trạng thiếu chip hay gặp phải cú sốc thiếu nguồn cung tương tự trong tương lai.

 

Vấn đề là, những nhà máy sản xuất này không thể xây dựng trong một sớm một chiều. Ông Gelsinger nói rằng năng lực sản xuất bổ sung có thể mất ít nhất ba năm để mang lại kết quả. Các hoạt động mở rộng đã được công bố trước đây của Intel tại Hoa Kỳ, Israel và Ireland vẫn còn lâu mới bắt đầu sản xuất.

Một số CEO công nghệ lớn đã đưa ra tuyên bố trong vài tháng qua với những dự đoán về sự cải thiện nguồn cung vào năm 2022, hoặc thậm chí là cung vượt cầu, nhưng với việc biến thể Omicron đang lan rộng nhanh chóng, có vẻ như mọi thứ sẽ không được như kỳ vọng. Thêm vào đó là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng này.

 

Tuy nhiên, tình hình khó khăn là thế nhưng mọi thứ cũng sẽ được cải thiện hơn khi các chính phủ đã dần mở cửa để duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà máy sẽ được vận hành lại để chuỗi cung ứng ngày càng ổn định hơn.

 

Thật đáng buồn và có vẻ như việc trở lại bình thường vào năm 2022 càng ngày càng khó và trở nên xa vời. Console sẽ tiếp tục cháy hàng khi lên kệ, RAM DDR5 cũng sẽ hiếm hơn và câu chuyện GPU cũng sẽ không được cải thiện. Và bây giờ, việc build một dàn máy gaming mới không phải là không thể nhưng chúng ta phải chi trả một khoản tiền cao hơn so với mức cần thiết. Nếu anh em, đã chọn lựa được rồi hãy cân nhắc làm liền hoặc muốn giảm giá thì phải chờ hơi lâu đấy.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng