INTEL CHUẨN BỊ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ở MALAYSIA VỚI GIÁ TRỊ LÊN ĐẾN 7 TỶ ĐÔ

Có thể vì có liên quan đến vấn đề chính trị nên chính phủ Mỹ tập trung vào sản xuất chất bán dẫn nội địa và Intel cũng chuẩn bị bắt tay vào xây dựng nhà máy sản xuất chất bán dẫn với giá trị lên đến 7 tỷ đô.

Có thể vì có liên quan đến vấn đề chính trị nên chính phủ Mỹ tập trung vào sản xuất chất bán dẫn nội địa và Intel cũng chuẩn bị bắt tay vào xây dựng nhà máy sản xuất chất bán dẫn với giá trị lên đến 7 tỷ đô.

 

Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia, tuyên bố rằng Intel sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mới trị giá 7,1 tỷ USD ở bang Penang, Malaysia. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang diễn ra và mặc dù nhà máy này cần nhiều năm nữa mới được đi vào sản xuất, nhưng với công suất sản xuất sẽ giúp giảm thiểu khả năng thiếu hụt chất bán dẫn và giảm thiểu khả năng suy thoái kinh tế nghiêm trọng trong tương lai.

 

Việc bắt tay vào xây dựng nhà máy diễn ra vào thời điểm mà sản xuất chất bán dẫn đã trở thành một vấn đề địa chính trị, với việc chính phủ Mỹ đang hướng tới mục tiêu tăng cường sản xuất trong nước và bảo vệ mình khỏi những cú sốc từ phía nguồn cung ở những khu vực nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Điều này làm cho việc lựa chọn xây dựng nhà máy ở Malaysia của Intel trở thành một việc vô cùng thú vị và đáng quan tâm.

 

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã lập luận rằng chính phủ Hoa Kỳ chú tâm nhiều hơn vào việc sản xuất nội địa, dẫn đến suy đoán về việc lựa chọn Malaysia làm địa điểm của cơ sở mới. Thật trùng hợp (hoặc không), Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng ở trong khu vực. Có vẻ như Mỹ muốn đầu tư vào khu vực để chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc.

 

Mặc dù phải mất một thời gian dài kể từ khi khởi công đến khi tạo ra thành phẩm, nhưng cảm giác thật tuyệt khi các công ty đầu tư số tiền lớn để bổ sung thêm công suất sản xuất chất bán dẫn. Chúng ta có quyền hy vọng, đặc biệt là các game thủ rằng năm 2022 sẽ được mua GPU với giá rẻ hơn bởi dịch bệnh cũng đã giảm xuống và năng lực sản xuất cũng tăng, sự thiếu hụt cũng không còn vẫn sẽ lạc quan hơn chứ nhỉ?

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng