INTEL “MỜI GỌI” THÀNH CÔNG CỰU KỸ SƯ SÁNG LẬP CÔNG NGHỆ RAY TRACING VÀ DLSS CỦA NVIDIA

Intel "chiêu mộ" thành công nhân tài về công nghệ đồ họa từ nhà Nvidia, cùng mong chờ những đột phá đồ họa gaming từ nhà Intel thôi.

Intel "chiêu mộ" thành công nhân tài về công nghệ đồ họa từ nhà Nvidia, cùng mong chờ những đột phá đồ họa gaming từ nhà Intel thôi.

Một tin tức nóng hổi rằng nhà Intel đã săn đón thành công nhà khoa học nghiên cứu chính của Facebook Reality Labs, Anton Kaplanyan. Anh ấy sẽ gia nhập Intel với vị trí Phó chủ tịch Nghiên cứu Đồ họa của Tập đoàn Intel AXG cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ chơi game của Intel (bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ supersampling dựa trên machine learning mà Intel gọi là XeSS). Trước đây, Anton là một nhà nghiên cứu khoa học tại NVIDIA và thậm chí đã từng làm việc tại CryTek.

 

 

Phía Anton cũng đã cập nhật thông tin mới nhất trên trang cá nhân của mình:

 

 

 

DLSS của NVIDIA là một trong những ứng dụng “quái vật” có mặt trong GPU Turing / Ampere và Anton là người đã phát minh ra kỹ thuật quan trọng để rút ngắn thời gian xử lý Ray-Tracing trên thời gian thực và anh cũng là người đầu tiên ứng dụng machine learning vào đồ họa theo thời gian thực.

Sở hữu một tiểu sử khá ấn tượng khi đã từng làm việc tại các doanh nghiệp lớn như Facebook, Crytek. Anton thật sự là yếu tố gây tò mò không biết công nghệ mà anh sẽ mang đến với nhà Intel sẽ có sự bùng nổ như thế nào trong tương lai?

Anton đã viết một bài báo về công nghệ Neural Super Sampling (các công nghệ như DLSS và XeSS), đây gần như là một gợi ý về sự đóng góp khả năng lấy mẫu siêu nhanh dựa trên công nghệ máy học của Intel Xe của anh tại Intel. 

 

Rõ ràng nhất, chúng ta có thể thấy được tham vọng cực kỳ nghiêm túc của nhà Intel về card đồ họa của mình. Sắp tới đây, chúng ta cùng mong chờ thế lực Intel mạnh mẽ sẽ mang đến điều gì đối với thị trường đồ họa gaming.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng