INTEL THỎA THUẬN THUÊ XƯỞNG SẢN XUẤT CỦA TSMC Ở ĐÀI LOAN CHUẨN BỊ SẢN XUẤT TIẾN TRÌNH 3NM

Phía Intel đã phải chịu sự cạnh tranh từ AMD trong cuộc chiến IPC nên Intel quyết hợp tác với TSMC ra tiến trình 3nm để giành lại những gì đã mất.

Phía Intel đã phải chịu sự cạnh tranh từ AMD trong cuộc chiến IPC nên Intel quyết hợp tác với TSMC ra tiến trình 3nm để giành lại những gì đã mất.

 

Theo tờ DigiTimes, có vẻ như Intel đã thỏa thuận với TSMC để chuẩn bị cho công cuộc bắt tay vào sản xuất chip với tiến trình 3nm. Cụ thể từ những nguồn tin trong ngành thì tập đoàn hàng đầu thế giới của Đài Loan đang hoàn thiện một nhà máy sản xuất mới để phục vụ riêng cho Intel. Nhà máy sản xuất này sẽ được đặt tại khu Baoshan của Tân Trúc, phía bắc Đài Loan. 

 

 

Với tiến trình 3nm này sẽ giúp cho Intel duy trì nhịp độ phát triển mới của mình trong việc tung ra các vi kiến trúc CPU mới với IPC tăng lên mỗi năm. Với tốc độ tăng trưởng IPC hàng năm nói riêng thậm chí có thể là sẽ tăng vượt trội hơn cả giai đoạn trước năm 2015, vì Intel sẽ thúc đẩy việc tăng IPC và tiến trình sản xuất xen kẽ giữa mỗi năm.

 

Để dẫn đến động thái này chắc có lẽ do Intel đã phải đối mặt và chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ AMD, phía AMD đã tăng IPC mỗi năm kể từ năm 2017 và tận dụng các tiến trình TSMC 7nm để đánh bại Intel trong cuộc chiến IPC lần đầu tiên sau hơn 17 năm.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng