INTEL TUYÊN BỐ HIỆU SUẤT CỦA GPU ALCHEMIST ĐẦU TIÊN SẼ CÓ HIỆU SUẤT TƯƠNG ĐƯƠNG RTX3070

Đội xanh Intel, quyết tâm gây ấn tượng cho dòng GPU Arc bởi hiệu năng tương đương với hai card đồ họa nổi tiếng từ Nvidia và AMD cho game thủ.

Đội xanh Intel, quyết tâm gây ấn tượng cho dòng GPU Arc bởi hiệu năng tương đương với hai card đồ họa nổi tiếng từ Nvidia và AMD cho game thủ.

 

Intel được cho là đang chính thức nhắm đến sự cạnh trạnh về hiệu năng giữa dòng card đồ họa Arc thế hệ đầu tiên của mình sẽ tương đương với hiệu năng của GeForce RTX 3070 của Nvidia và Radeon RX 6700 XT của AMD. 

 

Theo một bài chia sẻ bởi một leaker Greymon55 trên Twitter cho biết, Intel đang tập trung đến hiệu suất của GPU Alchemis với TDP 175–225W, và với hiệu suất này GPU nhà Intel gần nhưng ngang ngửa với đối thủ cạnh tranh là Nvidia, AMD và thậm chí hơn cả nhiều dòng card đồ họa khác.

 

 

Đây không phải là điều quá ngạc nhiên, bởi trước đó không ít tin đồn về việc GPU Alchemist của Intel sẽ đối đầu trực tiếp với RTX 3070 và điều này chỉ giúp khẳng định đúng hơn về tin đồn mà thôi. Thực tế, Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger đã xác nhận với nhà phân tích Pierre Ferragu về kế hoạch của công ty trong việc đối đầu với Nvidia khi cho ra mắt dòng sản phẩm GPU mới của mình: "Chúng tôi có kiến trúc GPU của mình, và chúng tôi sẽ bắt đầu ở vị trí thực sự gây áp lực cho Nvidia lần đầu tiên."

 

 

RTX 3070 với mức TDP là 220W, do đó, điều đó sẽ đưa Intel lên vị trí tương đối đồng đều về hiệu suất trên mỗi watt ở phân khúc cao cấp. Tương tự, RX 6700 XT được đánh giá đến 230W, và card đồ họa mới nhà Intel cũng có chỉ số TDP 225 cũng xem là tương đương nhau. 

 

Intel đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng tiến trình 6nm của TSMC cho Alchemist, có nghĩa là nó thực sự sẽ có lợi thế hơn một chút về hiệu suất bên cạnh các dòng GPU hiện có của Nvidia và AMD. Kiến trúc Xe-HPG ở lõi của Intel Alchemist sẽ cần phải có một lõi hiệu quả năng lượng rất cao để đối đầu với kiến ​​trúc Ampere và RDNA 2. Điều đó cũng cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất chơi game.

 

Intel cho biết Xe-HPG đang tối ưu hóa cho việc chơi game trước tiên và hãng đã điều chỉnh công thức từ các chip Xe-LP trước đó để giúp nó tăng tốc độ khung hình tốt hơn.

 

Tốt hơn bao nhiêu sẽ là chìa khóa cho khả năng cạnh tranh của nó so với AMD và Nvidia và hy vọng ít nhất nó cũng có thể xù lông trên thị trường GPU chơi game hiện tại. RTX 3070 đang có mức giá là 499 đô la tại MSRP và RX 6700 XT đang có mức giá là 479 đô la, còn gì tuyệt vời hơn nếu game thủ có thể sở hữu card đồ họa có hiệu năng tương đương với mức giá tốt hơn.

 

Intel đã hứa rằng sẽ cho chúng ta thấy GPU Alchemist vào quý 1 năm 2022, điều này thực sự không còn xa nữa. Vẫn còn rất nhiều thứ để chuẩn bị kịp thời cho việc phát hành, đặc biệt là phần mềm bên cạnh trình điều khiển và công nghệ nâng cấp của nó, XeSS.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng