INTEL “TUYÊN CHIẾN” THỊ TRƯỜNG GPU BẰNG VIỆC CÔNG BỐ 1 LẦN 4 ĐỜI GPU ARC : ALCHEMIST, BATTLEMAGE, CELESTIAL VÀ DRUID 

Intel vừa nổ một phát súng vang trời khi công bố GPU Arc có 4 đời gồm : Alchemist, Battlemage, Celestial, Druid khiến ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác.

Intel vừa nổ một phát súng vang trời khi công bố GPU Arc có 4 đời gồm : Alchemist, Battlemage, Celestial, Druid khiến ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác.


Intel đã mang đến cho tất cả một bất ngờ đến ngỡ ngàng khi tiết lộ thương hiệu đồ họa gaming hiệu năng cao của mình mang tên Intel Arc. Đây được xem là một lời tuyên chiến cho việc cạnh tranh với các thương hiệu đồ họa lâu đời như AMD Radeon và NVIDIA GeForce. Với việc ra mắt Arc cũng như thông báo cho cả giới công nghệ biết rằng Intel đã lấn sân sang thị trường đồ họa gaming tưởng như độc quyền của hai nhà sản xuất lớn trong suốt 2 thập kỷ qua là AMD và NVIDIA. Và lời tuyên thệ đầu tiên từ phía Intel để khởi động cuộc chiến là lộ tên 3 mã của thế hệ Arc đầu tiên là "Battlemage", "Celestial" và "Druid."

 

 


 

Trong số này, "Battlemage" có thể là tên mã mới lạ mắt cho kiến trúc đồ họa Xe HPG, kiến trúc này đang được triển khai cho card đồ họa DG2 và được Intel gọi là Alchemist. Intel cũng tiết lộ rằng "Battlemage" đang được nghiên cứu để đáp ứng các yêu cầu của DirectX 12 Ultimate, đồng nghĩa nó sẽ hỗ trợ luôn của tính năng real-time raytracing, mesh shaders, sampler feedback, và variable-rate shading.

 

Intel còn cho biết rằng các sản phẩm GPU này sẽ có luôn cả tính năng supersampling được tăng tốc bởi AI. Điều này cho thấy sẽ cạnh tranh trực tiếp với NVIDIA DLSS và AMD FSR. Intel thông báo rằng các sản phẩm GPU được bán ra đầu tiên sẽ dựa trên kiến trúc “Alchemist” sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2022 và trong năm 2021 công ty vẫn sẽ luôn đưa ra những thông tin chi tiết và cụ thể hơn trước khi chính thức ra mắt.

 

Đúng là Intel không để mọi người chờ lâu, khi vừa chiêu mộ được nhân tài từ Nvidia thì lại tung ngay thông tin về GPU đồ họa Arc mới nhất để tuyên chiến thị trường đồ họa nóng sốt này.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng