KHẢO SÁT MỚI NHẤT CỦA STEAM CHO THẤY CÓ ĐẾN 8,3% GAME THỦ SỬ WINDOWS 11 MỚI

Dù mới ra mắt, nhưng Windows 11 đã chiếm đến 8,3% trên tổng người dùng Steam được khảo sát, con số cho thấy hệ điều hành mới này được khá nhiều game thủ tin dùng.

Dù mới ra mắt, nhưng Windows 11 đã chiếm đến 8,3% trên tổng người dùng Steam được khảo sát, con số cho thấy hệ điều hành mới này được khá nhiều game thủ tin dùng.

 

Gần đây nhất, Valve đã cập nhật Steam Hardware Survey của mình với dữ liệu mới nhất từ tháng 11/2021. Thông tin thú vị nhất là Windows 11 hiện chiếm 8,6% trên tổng số PC được khảo sát từ người dùng Steam, con số này chỉ chiếm khoảng 1,9% vào tháng 10. Tuy nhiên thì với những con số mà Valve đưa ra thì họ chưa bao giờ tiết lộ cách họ thu thập khảo sát như thế nào, khiến người ta hoài nghi về độ chính xác của nó, thế nhưng những thông tin này cũng thật sự thú vị để đưa ra chúng ta phân tích góc nhìn đa chiều về việc xem xét dữ liệu hành vi của người dùng Steam.

 

 

 

 

Điều đáng chú ý nhất trong bảng cập nhật này chính là trong số các game thủ sử dụng Windows 11 được khảo sát chiếm 8,3% tổng số PC. Con số này có vẻ không nhiều, nhưng chúng ta phải hiểu rằng hệ điều hành chỉ mới ra mắt được 2 tháng thôi, đây cũng được xem là sự hòa nhập và phát triển khá nhanh, khoảng gấp 4 lần số lượng người dùng Windows 11 trong tháng 10. Để so sánh, chỉ 2,7% trong tổng số PC được khảo sát chạy OSX và 1,2% chạy một số phiên bản Linux. Tất nhiên, Windows 11 vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phấn đấu, với Windows 10 chiếm 83,4% số PC được khảo sát. Tuy nhiên, nó hiện đã vượt qua Windows 7, với 3,3%.

 

Cũng sẽ rất thú vị khi xem những sự cố này thay đổi như thế nào khi Steam Deck ra mắt. Điều đó có thể gây ra sự gia tăng đột biến trong việc sử dụng Linux, nhưng Steam Machine chưa bao giờ đạt được nhiều thành công và không rõ có bao nhiêu Steam Deck đã thực sự được bán ra.

 

Trong bản khảo sát này cũng cho thấy rằng card đồ họa Nvidia vẫn đang thống trị tỷ lệ game thủ trên Steam và AMD thì vẫn dậm chân tại chỗ. Mẫu card AMD hiện tại được game thủ sử dụng phổ biến trên Steam là RX580 ra mắt vào năm 2017. Có một điểm cũng hay hay là tỷ lệ người sử dụng CPU AMD đã tăng lên và tỷ lệ của CPU Intel thì đang giảm xuống.

 

Tính ra thì sau khi Windows 11 ra mắt, có tin tốt và cũng có tin xấu nhưng mà game thủ đã tin tưởng thì mong là Microsoft sẽ nhanh chóng khắc phục các lỗi để không phụ lòng tin của người dùng chứ nhỉ?

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng