KHÔNG MUỐN BỊ KHÓA TÀI KHOẢN FACEBOOK THÌ PHẢI BẬT FACEBOOK PROTECT

Một loạt người dùng Facebook bị khóa tài khoản nếu không kích hoạt Facebook Protect đúng hạn và đang khá chật vật để lấy lại tài khoản của mình.

 

Vào đầu tháng 3, một loạt người dùng Facebook nhận được một email bí ẩn, giống như thư rác với tiêu đề “Your account requires advanced security from Facebook Protect” (tạm dịch: Tài khoản của bạn cần kích hoạt tính năng bảo mật cao cấp Facebook Protect) và yêu cầu người dùng nhấn vào liên kết trong email để kích hoạt tính năng Facebook Protect trước một ngày nhất định, nếu không tài khoản của họ sẽ bị khóa.

 

Theo Facebook, tính năng này là một chương trình bảo mật dành cho nhóm người dùng có nhiều nguy cơ trở thành mục tiêu bị hacker tấn công, chẳng hạn như những người bảo vệ nhân quyền, nhà báo, và quan chức chính phủ. Nó có nhiệm vụ theo dõi, đảm bảo những tài khoản đó đề phòng các mối đe dọa từ hacker và chúng được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố (2FA).

 

 

 

 

Tuy nhiên, email mà Facebook gửi từ địa chỉ security@facebookmail.com trông giống như một dạng thư rác khá phổ biến và vì vậy có rất nhiều người đã bỏ qua nó.

 

Nó thực sự không phải là thư rác. Trong thực tế, đây là thư thật hoàn toàn. Hạn chót đầu tiên đối với nhiều người là vào Thứ Năm, ngày 17/03/2022. Và bây giờ, họ đã bị khóa tài khoản Facebook của mình - và đang gặp khó khăn với quy trình mà Facebook đặt ra để đăng nhập lại.

 

 

 

 

Cũng đã có nhiều lời phàn nàn trên Twitter và các mạng xã hội khác rằng mọi người đang bị khóa tài khoản của họ ngay cả khi họ đã làm đầy đủ các bước để kích hoạt tính năng này. 

 

 

Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách bảo mật tại Meta, công ty mẹ của Facebook, đã tweet vào ngày 18 tháng 3 rằng “Chúng tôi đang xem xét các lỗi này và tìm cách hỗ trợ cho những người dùng bị ảnh hưởng”.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng