LỘ CẤU HÌNH HỆ THỐNG CỦA ELDEN RING TRÊN STEAM KHIẾN GAME THỦ BÀNG HOÀNG

Có vẻ như thông tin về cấu hình hệ thống Elden Ring bị lộ yêu cầu tối thiểu khá cao đến 12Gb RAM nên đã bị xóa nhanh chóng trên trang Steam.

 

Gần đây, trên trang chủ của Steam thì Elden Ring đã được cập nhật yêu cầu hệ thống tối thiểu của trò chơi, nhưng đã bị gỡ xuống chỉ sau vài giờ công bố. Tuy nhiên, PC Gamer đã kịp thời chụp lại toàn bộ cấu hình đã bị xóa, từ đó mới có thể phân tích cũng như đoán lý do tại sao nó lại bị xóa khỏi Steam.

  •  OS: Windows 10, Windows 11 
  •  Processor: Intel Core i5 8400 or AMD Ryzen 3 3300X 
  •  Memory: 12GB RAM 
  •  Graphics: Nvidia GeForce 1060 3GB or AMD Radeon RX 580 4GB 
  •  DirectX: 12 
  •  Storage: 60GB 

 

 

Theo như cấu hình đã được chụp lại thì chúng ta thấy 8Gb RAM sẽ không đủ để chơi tựa game triple A này trong tương lai, mức yêu cầu tối thiểu là 12Gb - mà yêu cầu này có vẻ hơi sai sai với Elden Ring thì phải. Ngoài ra, tựa game này còn yêu cầu GPU GTX 1060 hay RX 580, mà với GPU thì có vẻ không làm khó được game thủ, tuy nhiên khả năng cao là đáp ứng được tầm 60FPS ở 1080p. Nếu như bạn đang sử dụng GTX 960 hoặc 970 thì bạn vẫn sẽ chiến được Elden Ring nhưng fps hay đồ họa chắc là sẽ hơi tệ nhưng cũng có thể chấp nhận được.

 

Dự là cấu hình này là cấu hình khuyến nghị để mang đến trải nghiệm tốt cho game đối với 60FPS ở 1080p chứ không phải cấu hình tối thiểu để chạy game này. Nhưng mà không có gì chắc chắn là dự đoán này đúng và phía Bandai Namco cũng chưa xác nhận bất kì thông tin gì về cấu hình này. Nếu cấu hình của bạn hiện tại chưa đủ chiến game thì cũng đừng lo lắng cho đến khi có thông tin chính xác nha.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng