MÀN HÌNH ĐEN CỦA WINDOWS 11 RỐT CỤC CŨNG BỊ XANH TRỞ LẠI

MÀN HÌNH ĐEN CỦA WINDOWS 11 RỐT CỤC CŨNG BỊ XANH TRỞ LẠI

 Content - Diễm Trang  18/11/2021

Khi xuất hiện các lỗi xung đột driver, quá trình ép xung cao hay lỗi hệ thống thì Windows 11 sẽ chuyển màu đen nhưng sắp tới nó sẽ bị “nhuộm lại” màu xanh như những phiên bản hệ điều hành trước đó các bạn ạ.

 

Có lẽ vì mới ra mắt, nên Windows 11 chưa phải là phiên bản hệ điều hành hoạt động suôn sẻ nhất. Kể từ khi được phát hành, thứ ba hàng tuần thì đều có bản cập nhật vá lỗi và đó là một danh sách rất dài các bản sửa lỗi, chỉnh sửa và cập nhật. 

 

Và người dùng Windows cũng không hề xa lạ gì với màn hình xanh chết chóc nữa. Mỗi lần xuất hiện màn hình này thì chính là lúc sự cố xuất hiện chẳng hạn như xung đột driver, quá trình ép xung quá cao hoặc phần cứng bị lỗi.

 

Vì một số lý do, Microsoft đã chọn thay đổi màn hình xanh truyền thống thành màn hình đen trong Windows 11. Rõ ràng, hãng chưa bao giờ nói lý do tại sao lại thực hiện thay đổi, nhưng lý do có thể sẽ đơn giản là do muốn tạo nét, tạo sự khác biệt cho Windows 11 trở nên mới mẻ hơn thôi. 

 

 

Nếu từ xanh đổi sang đen thì cũng không có gì lạ, nhưng mà tại sao từ đen trở về xanh mới khiến người ta khó hiểu. Lý do thật sự là gì thì không ai biết, có lẽ nào Microsoft được người dùng yêu cầu cho màn hình chết chóc màu đen trở lại màu xanh, như một điểm nhấn đặc biệt của Windows chăng?

 

Cụ thể là trong một bài blog của Microsoft dành cho Preview Channel, cho biết rằng họ sẽ khi thiết bị gặp lỗi hoặc ngừng hoạt động thì màn hình sẽ chuyển sang màu xanh như các phiên bản trước đó. Màn hình xanh chết chóc là một phần của trải nghiệm Windows.

 

 

Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Windows 1.0. Nó đã phát triển trong nhiều năm với việc bổ sung gỡ lỗi và mã QR có thể giúp người dùng xác định nguyên nhân của sự cố. Các phiên bản Windows sau này đã thêm một biểu tượng cảm xúc khuôn mặt buồn bã, như sợ người ta không biết màu xanh đó là lỗi mà phải bonus thêm cái mặt cho đặc sắc.

 

Nếu bạn chưa cài đặt Windows 11, thì đây có lẽ là bài viết mà bạn nên xem qua. Dù hệ điều hành mới này vẫn chưa hoàn hảo, nhưng phía Microsoft vẫn đang làm cho nó tốt hơn. Và Windows Update trong vài tuần tới sẽ có bản phát hành giúp “nhuộm xanh màn hình” của bạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: