MÀN HÌNH ĐEN CỦA WINDOWS 11 RỐT CỤC CŨNG BỊ XANH TRỞ LẠI

Khi xuất hiện các lỗi xung đột driver, quá trình ép xung cao hay lỗi hệ thống thì Windows 11 sẽ chuyển màu đen nhưng sắp tới nó sẽ bị “nhuộm lại” màu xanh như những phiên bản hệ điều hành trước đó các bạn ạ.

Khi xuất hiện các lỗi xung đột driver, quá trình ép xung cao hay lỗi hệ thống thì Windows 11 sẽ chuyển màu đen nhưng sắp tới nó sẽ bị “nhuộm lại” màu xanh như những phiên bản hệ điều hành trước đó các bạn ạ.

 

Có lẽ vì mới ra mắt, nên Windows 11 chưa phải là phiên bản hệ điều hành hoạt động suôn sẻ nhất. Kể từ khi được phát hành, thứ ba hàng tuần thì đều có bản cập nhật vá lỗi và đó là một danh sách rất dài các bản sửa lỗi, chỉnh sửa và cập nhật. 

 

Và người dùng Windows cũng không hề xa lạ gì với màn hình xanh chết chóc nữa. Mỗi lần xuất hiện màn hình này thì chính là lúc sự cố xuất hiện chẳng hạn như xung đột driver, quá trình ép xung quá cao hoặc phần cứng bị lỗi.

 

Vì một số lý do, Microsoft đã chọn thay đổi màn hình xanh truyền thống thành màn hình đen trong Windows 11. Rõ ràng, hãng chưa bao giờ nói lý do tại sao lại thực hiện thay đổi, nhưng lý do có thể sẽ đơn giản là do muốn tạo nét, tạo sự khác biệt cho Windows 11 trở nên mới mẻ hơn thôi. 

 

 

Nếu từ xanh đổi sang đen thì cũng không có gì lạ, nhưng mà tại sao từ đen trở về xanh mới khiến người ta khó hiểu. Lý do thật sự là gì thì không ai biết, có lẽ nào Microsoft được người dùng yêu cầu cho màn hình chết chóc màu đen trở lại màu xanh, như một điểm nhấn đặc biệt của Windows chăng?

 

Cụ thể là trong một bài blog của Microsoft dành cho Preview Channel, cho biết rằng họ sẽ khi thiết bị gặp lỗi hoặc ngừng hoạt động thì màn hình sẽ chuyển sang màu xanh như các phiên bản trước đó. Màn hình xanh chết chóc là một phần của trải nghiệm Windows.

 

 

Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Windows 1.0. Nó đã phát triển trong nhiều năm với việc bổ sung gỡ lỗi và mã QR có thể giúp người dùng xác định nguyên nhân của sự cố. Các phiên bản Windows sau này đã thêm một biểu tượng cảm xúc khuôn mặt buồn bã, như sợ người ta không biết màu xanh đó là lỗi mà phải bonus thêm cái mặt cho đặc sắc.

 

Nếu bạn chưa cài đặt Windows 11, thì đây có lẽ là bài viết mà bạn nên xem qua. Dù hệ điều hành mới này vẫn chưa hoàn hảo, nhưng phía Microsoft vẫn đang làm cho nó tốt hơn. Và Windows Update trong vài tuần tới sẽ có bản phát hành giúp “nhuộm xanh màn hình” của bạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng